Rước họa 4 bệnh nguy hiểm nếu dùng đồ trong tủ lạnh sai cách

Tủ lạnh để bảo quản thực phẩm giúp con người. Tuy nhiên, nếu để đồ ăn trong tủ không đúng cách, bệnh tật sẽ nhanh tìm đến bạn. Bạn cần tránh 4 căn bệnh nguy hiểm sau mà Long Bình Plaza chia sẻ dưới đây.

1. Viêm phổi

 

 

Thói quen bỏ mọi đồ ăn vào tủ lạnh, cộng thêm “bệnh lười” vệ sinh tủ lạnh cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm phổi. Khi tủ lạnh không được lau dọn thường xuyên, cửa thông gió và thiết bị bay hơi của tủ lạnh có thể dễ dàng sản sinh ra nấm. Chúng bám vào thức ăn khiến trẻ nhỏ có thể bị ngộ độc, ho, đau ngực, ớn lạnh, sốt, tức ngực và hen suyễn,… Các chuyên gia thậm chí còn gọi đây là chứng viêm phổi do tủ lạnh.

2. Đau đầu có thể xuất phát từ đồ trong tủ lạnh

 

 

Căn bệnh tưởng chừng không hề liên quan lại có thể xuất phát từ tủ lạnh quen thuộc trong nhà. Nếu thường xuyên ăn thực phẩm lạnh như đá, kem được lấy ra ngay từ tủ lạnh ngăn đá bên trên sẽ gây kích ứng niêm mạc miệng. Gây phản xạ dẫn đến co thắt mạch máu phần đầu. Đó cũng chính là nguyên nhân gây cảm giác chóng mặt, đau đầu, buồn nôn,…

3. Viêm dạ dày vì sử dụng đồ trong tủ lạnh không đúng cách

 

 

Ăn thực phẩm được bảo quản trong tủ ngay lập tức mà không hâm nóng. Điều này gây các triệu chứng như đau quặn thắt ở phần bụng hoặc nôn ói. Bởi hệ tiêu hóa của chúng ta bị kích thích đột ngột bởi nhiệt độ thấp từ thực phẩm được đặt trong ngăn mát hoặc ngăn đông lạnh. Dễ bị đau bụng, lâu dài có thể gây viêm dạ dày.

4. Viêm màng não

 

 

Nếu bảo quản thức ăn trong tủ không đúng cách sẽ sản sinh ra một loại vi khuẩn tên là Listeria – một loại trực khuẩn nguy hiểm. Listeria monocytogenes có thể khiến người mắc bệnh, viêm màng não, sảy thai, đẻ non,….

Các triệu chứng của nhiễm khuẩn Listeria bao gồm sốt, đau mỏi cơ và buồn nôn, nôn hay tiêu chảy. Nếu vi khuẩn lan tới hệ thống thần kinh, người bệnh có thể đau đầu, cứng cổ, choáng váng, mất thăng bằng, thậm chí co giật.

>>Xem thêm: Giật mình 3 thói quen xấu bảo quản thịt sống trong tủ lạnh

Bình luận trên Facebook