5 mẹo giúp tiết kiệm điện cho tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị điện gia dụng thường xuyên cắm vào điện nguồn cả ngày lẫn đêm và hầu như không ngưng nghỉ. Nếu sử dụng đúng cách giúp gia đình bạn vừa tiết kiệm được điện năng tiêu thụ vừa giữ cho tủ có tuổi thọ cao hơn. Vậy cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện như thế nào, hãy xem ngay một số mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh sau đây của Long Bình Plaza nhé!

mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Khi thực phẩm trữ lạnh trong tủ không nhiều, nên điều chỉnh cấp độ làm lạnh ở mức trung bình hoặc thấp sẽ tiết kiệm điện hơn. Người tiêu dùng nên sử dụng một nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ lạnh với buồng giữ lạnh, nhiệt độ ở mức 7-8ºC là đạt, không cần thiết điều chỉnh độ lạnh tối đa. Với ngăn đông lạnh, điều chỉnh nhiệt độ ở mức -18ºC thay cho -22º là vừa đủ.

Không để đồ ăn dựa sát vào thành trong của tủ

Thường xuyên để thực phẩm tiếp xúc với phía trong cùng của tủ lạnh sẽ làm rau củ dễ bị hỏng, chưa kể là khiến tủ làm lạnh làm việc kém hiệu quả, dẫn đến tốn điện hơn. Hãy chú ý để thực phẩm cách ra một khoảng với phía trong của tủ lạnh.

Tránh các nguồn nhiệt

Không đặt tủ lạnh gần các nguồn nhiệt như bếp gas, nồi cơm điện, lò vi sóng, cũng như ánh sáng mặt trời.

Không để tủ lạnh sát tường

Không nên kê tủ lạnh sát tường vì tủ cần có chỗ để tỏa nhiệt, giúp nó làm việc hiệu quả hơn. Việc này đặc biệt quan trọng vì hệ thống dây cáp làm lạnh đằng sau tủ cần có không khí mát để làm nguội, nếu không tủ lạnh rất tốn điện và mau xuống cấp.

Không để tủ lạnh mini trống

Để tủ lạnh trống chính là cách gây lãng phí điện năng. Bạn nên để vừa đủ thức ăn trong tủ lạnh. Khi thực phẩm đủ lạnh chúng sẽ làm lạnh qua lại cho nhau, giúp cân bằng nhiệt độ bên trong tủ và máy nén sẽ hoạt động ít hơn. Nếu không có đủ thực phẩm trong tủ, bạn có thể đặt thêm túi đá hoặc nước lạnh bên trong.

Không nên trữ quá nhiều đồ trong tủ. Hãy sắp xếp các thứ ngăn nắp và có khe hở để luồng khí lạnh lưu thông đều giúp tất cả các thực phẩm đều được bảo quản tốt hơn. Nhét quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh có thể bịt kín các điểm thoát hơi lạnh, quạt thông gió bên trong tủ. Lúc này, hơi lạnh sẽ không được tỏa đều ra xung quanh, làm tủ phải vận hành liên tục và rất nhanh hỏng.

Bình luận trên Facebook