Thương hiệu AQUA – Quá trình hình thành

Thương hiệu AQUA

Trong những năm gần đây, các sản phẩm thương hiệu AQUA luôn được nhiều người tiêu dùng chọn lựa và sử dụng. Các sản phẩm AQUA thân thiện với môi trường và giúp người dùng có thêm những lựa chọn tiện ích cho cuộc sốc hiện đại. Hãy cũng Long Bình Plaza tìm hiểu xem thương hiệu nổi tiếng này đến từ đâu, và phát triển như thế nào nhé.

Logo thương hiệu AQUA
Logo thương hiệu AQUA

Lịch sử hình thành thương hiệu AQUA

Công ty cổ phần điện tử Sanyo được chính thức thành lập năm 1950 tại Nhật Bản chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử gia dụng như máy giặt, tủ lạnh, máy điều hoà và máy nước nóng …

Năm 2005, tập đoàn Sanyo sản xuất và phát triển thương hiệu AQUA – dòng sản phẩm Sanyo có chất lượng cao cấp hơn, với tính năng hiện đại hơn và được định vị ở mức cao hơn so với các dòng sản phẩm Sanyo thông thường tại thị trường Nhật.

Năm 2008, Sanyo được Pannasonic mua lại và trở thành công ty con của tập đoàn này. Năm 2011, tập đoàn Haier (Trung Quốc) đã mua lại mảng kinh doanh máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt và các sản phẩm điện máy tiêu dùng khác của Sanyo tại thị trường Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam.

Hiện tại thương hiệu AQUA là của tập đoàn Haier của Trung Quốc, tuy vậy AQUA là thương hiệu có nguồn gốc từ Nhật Bản, được hình thành, phát triển và kinh doanh tại Nhật Bản. Theo thỏa thuận của hai bên, khi giao dịch hoàn tất, tập đoàn Haier sẽ sử dụng chiến lược thương hiệu kép “Haier” và “AQUA” tại Nhật Bản. Trong khi đó, thương hiệu Haier sẽ được sử dụng tại Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Philippines. Haier cũng sẽ dùng thương hiệu Sanyo tại các thị trường này trong một thời gian nhất định.

Thương hiệu Sanyo – AQUA Việt Nam

Năm 1996, nhà máy đầu tiên của Sanyo được xây dựng tại Việt Nam với các công nghệ Nhật đã được các chuyên gia Nhật Bản chuyển giao hoàn hảo vào mỗi sản phẩm điện gia dụng để phục vụ cho mọi gia đình Việt. Kế thừa tinh hoa công nghệ từ thương hiệu Sanyo, các sản phẩm AQUA được đảm bảo nền tảng chất lượng công nghệ hàng đầu từ Nhật Bản.

Bên cạnh đó, những phát minh mới từ những phòng nghiên cứu công nghệ của hãng, sẽ giúp sản phẩm AQUA luôn sở hữu những công nghệ tân tiến nhất. Hiện tại, người tiêu dùng Việt Nam đang trải nghiệm công nghệ Mâm giặt kép chỉ có ở máy giặt AQUA, với cấu tạo hai mâm giặt giúp luồng nước chuyển động mạnh mẽ và đa chiều, tăng hiệu quả giặt sạch. Một công nghệ nổi bật khác chỉ có ở máy giặt AQUA là công nghệ thùng nghiêng – Sóng siêu âm với thiết kế nhân bản giúp dễ dàng lấy quần áo ra vào, tiết kiệm nước và bột giặt mà vẫn đảm bảo hiệu quả giặt sạch tối ưu. 

Với tủ lạnh, các sản phẩm AQUA nổi bật nhờ công nghệ Inverter tiết kiệm đến 30% điện năng, tính năng Ultra Plasma diệt khuẩn và khử mùi hiệu quả; ngăn đông dưới, ngăn thực phẩm trên, giúp giảm số lần khom cúi khi lấy thực phẩm, bảo vệ cột sống người sử dụng. thương hiệu AQUA còn phát triển công nghệ IOT kết nối mọi thiết bị với internet khiến chiếc tủ lạnh thậm chí trở thành một trung tâm giải trí trong nhà với hai màn mình lớn độ nét cao trên hai cửa tủ lạnh…

Thương hiệu AQUA Việt Nam đã vươn lên dẫn đầu thị trường phân khúc máy giặt với 26,5% thị phần và phân khúc tủ lạnh với 21,1% thị phần trong những năm gần đây (kết quả số liệu của Công ty Nghiên cứu thị trường Công nghệ và Bán lẻ GfK tại Việt Nam).

 

Thương hiệu AQUA được nhiều người dùng quan tâm
Thương hiệu AQUA được nhiều người dùng quan tâm

 

Lý giải cho thành tích nổi bật này, ông Yoshiaki Ito – CEO AQUA Nhật Bản; Chủ tịch AQUA châu Á Thái Bình Dương, cho biết: “thương hiệu AQUA thành công tại Việt Nam bởi hai nguyên nhân quan trọng. Thứ nhất, thương hiệu được thừa hưởng những thành tựu tốt đẹp từ Sanyo Việt Nam. Thứ hai, AQUA đã giải mã đúng tâm lý tiêu dùng của người Việt Nam như cần sản phẩm bền, đẹp, chất lượng tốt, giá thành phù hợp. Đây cũng chính là cơ sở để AQUA đề ra phương châm công nghệ Nhật, do người Việt, cho người Việt và nhằm tạo ra các sản phẩm công nghệ Nhật, nhưng giá thành phù hợp với người Việt Nam”.

Hiện tại cái dòng sản phẩm của thương hiệu AQUA đang được bày bán trên các gian hàng điện lạnh tủ lạnh AQUA, máy giặt AQUA… tại Long Bình Plaza. Sản phẩm được nhiều người tiêu dùng chọn lựa và đang được bán chạy tại đây. Mọi quý khách quan tâm tới các sản phẩm hãy đến Long Bình Plaza – Cầu Dừa – Thường Tín – Hà Nội để trải nghiệm và mua sắm.

Bình luận trên Facebook