Lịch sử thành và phát triển thương hiệu Sony

Thương Hiệu Sony – Tập đoàn điện tử hàng đầu

Sony Corporation là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính đặt tại Minato, Tokyo, Nhật Bản. Sony là tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực điện tử với 168.000 nhân viên. Và doanh thu hàng năm lên đến 72,34 tỉ USD. Hãng chuyên sản xuất tivi, máy ảnh, laptop và hàng loạt các đồ dân dụng khác. Trải qua gần 60 năm không ngừng nỗ lực quảng bá và phát triển. Thương hiệu Sony dần chiếm được lòng tin của đông đảo phần lớn người sử dụng. Có được thành quả như ngày hôm nay. Hãng đã phải trải qua một chuỗi bề dày lịch sử.

 

Logo thương hiệu Sony
Logo thương hiệu Sony

Lịch sử hình thành và phát triển thương hiệu Sony

Được thành lập vào tháng 5/1946 tại Nihonbashi Tokyo bởi Masaru Ibuka và Akio Morita. Công ty mang tên Tokyo Tsushin Kogyo K.K. Với số vốn ban đầu vọn vẹn có 190.000 yên. Công ty chính thức đổi tên thành Sony. Với ý nghĩa thể hiện cho tinh thần nhiệt huyết và sáng tạo của tuổi trẻ.

Là nhà sản xuất điện tử số một thế giới, hãng đã đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực điện tử. Như tivi màu, trò chơi điện tử, máy tính xách tay, sản phẩm audio và video. Các lĩnh vực công nghệ điện tử ứng dụng. Như thiết bị phát thanh, truyền hình, giáo dục, y tế, nghiên cứu khoa học. Hãng sở hữu trên 5.000 danh mục sản phẩm. Gồm đầu DVD, TV, máy chụp ảnh, máy tính, thiết bị bán dẫn. Một trong số các sản phẩm đã trở thành những mặt hàng có thương hiệu. Như máy nghe nhạc cá nhân Walkman, TV Trinitron, máy tính Vaio, máy ghi hình HandyCam và bộ trò chơi nổi tiếng PlayStation. 

 

Tập đoàn Sony Nhật Bản
Tập đoàn Sony Nhật Bản

Công ty Sony Việt Nam

Công ty TNHH Sony Electronics Việt Nam được thành lập từ năm 1994. Sony đã và đang là một trong những thương hiệu được người tiêu dùng Việt Nam tín nhiệm nhất. Và là sự lựa chọn hàng đầu khi người dùng có nhu cầu trang bị các sản phẩm. Như công nghệ hình ảnh, âm thanh, kỹ thuật số và công nghệ thông tin. Theo công bố và cuối năm 2017 của công ty Nielsen về top 10 thương hiệu hàng đầu tại việt Nam. Thì Sony hiện là thương hiệu được yêu thích nhất trong ngành điện tử dân dụng. Thành công của Sony tại thị trường Việt Nam có thể vì thương hiệu Sony luôn thể hiện được bản sắc riêng một cách ấn tượng và mạnh mẽ. Kết hợp giữa chất lượng sản phẩm  và công nghệ hàng đầu. Cùng kiểu dáng thiết kế độc đáo, xây dựng thương hiệu sáng tạo. Tôn trọng văn hóa bản địa.

Các sản phẩm chủ yếu được Sony cung cấp tại Việt Nam. Bao gồm Tivi Bravia, máy chụp ảnh kỹ thuật số Cyber-shot, máy tính VAIO. Máy chụp ảnh chuyện nghiệp Alpha, máy quay Handycam, máy chơi game Playstation. Máy nghe nhạc Walkman, dàn âm thanh, đầu đĩa, máy chiếu…

 

Các sản phẩm Sony được ưa thích
Các sản phẩm Sony được ưa thích

 

Tập đoàn Sony phát triển mạnh mẽ được như ngày hôm nay là kết quả của tầm nhìn xa trông rộng của các nhà lãnh đạo tập đoàn. Ý thức được tầm quan trọng của việc luôn phải tiên phong trong tìm tòi, sáng tạo. Và nghiên cứu không ngừng để đưa ra các sản phẩm mới đến người tiêu dùng. Sony hiện đang tiếp tục củng cố thương hiệu của mình và tạo uy tín với người tiêu dùng. Để viết tiếp bề dày lịch sử phát triển thương hiệu.

Bình luận trên Facebook