Lịch sử hình thành và phát triển Tập đoàn Samsung

Thương hiệu Samsung

Samsung hiện là một trong số thương hiệu được nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam yêu thích trên thị trường. Các sản phẩm của hãng như tivi Samsung, tủ lạnh, điện thoại…. Có chế độ bảo hành, bảo trì tốt, thân thiện với người dùng. Hãy cũng Long Bình Plaza tìm hiểu về  thương hiệu uy tín đến từ Hàn Quốc này nhé!

Logo Samsung
Logo Samsung

Lịch sử hình thành Samsung

Samsung được sáng lập năm 1938, khởi đầu là một công ty buôn bán nhỏ. Trải qua 3 thập kỉ sau đó, tập đoàn đã đa dạng hóa các ngành nghề. Bao gồm chế biến thực phẩm, dệt may, bảo hiểm, chứng khoán và bán lẻ. Samsung tham gia vào lĩnh vực công nghiệp điện tử vào cuối thập kỉ 60. Năm 1987, Samsung tách ra thành 4 tập đoàn – tập đoàn Samsung, Shinsegae, CJ, Hansol. Từ thập kỉ 90, Samsung đã mở rộng hoạt động trên quy mô toàn cầu. Và tập trung vào lĩnh vực điện tử, điện thoại di động. Đóng góp chủ yếu vào doanh thu của tập đoàn. Tập đoàn hiện nay có đến 6 trung tâm thiết kế tại Seoul, London, San Francisco, Thượng Hải, Tokyo và Delhi.

 

Tập đoàn Samsung
Tập đoàn Samsung

Tập đoàn Samsung tại Việt Nam

Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) xây dựng một nhà máy sản xuất điện thoại di động ở Việt Nam năm 2008. Đây chính là cột mốc quan trọng. Đặt một nền tảng phát triển các trụ sở. Nhà máy sản xuất các sản phẩm điện tử, điện lạnh của Samsung tại Việt Nam. 

Hiện tổng số nhân lực làm việc cho các nhà máy tại Thái Nguyên và Bắc Ninh đã tăng lên hơn 110.000 người. Ngoài ra, tập đoàn còn có 1 Trung tâm Nghiên cứu. Và phát triển đặt tại Hà Nội với hơn 1.400 nhân viên.

Gần đây, Samsung cũng tiếp tục đầu tư mở rộng tại Việt Nam. Sau khi UBND tỉnh Bắc Ninh vừa cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án mở rộng cho Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam. Với tổng vốn 3 tỷ USD chuyên nghiên cứu và phát triển, sản xuất các loại màn hình hiện đại. Độ phân giải cao cho thiết bị di động…

Nhà máy Samsung tại Việt Nam
Nhà máy Samsung tại Việt Nam

 

Rất nhiều các sản phẩm của Samsung như điện tử, tủ lạnh Samsung, điện lạnh. Các thiết bị di động được chứng nhận hiệu suất năng lượng 5 sao tại Việt Nam. Trên thế giới, hãng còn được cấp chứng nhận Energy Star tiêu chuẩn quốc tế về tiết kiệm năng lượng. Và thân thiện với môi trường.

Siêu thị Long Bình – Cầu Dừa – Thường Tín – Hà Nội hiện là nhà phân phối các sản phẩm Samsung chính hãng đến với người tiêu dùng. Tại đây, chúng tôi có những nhân viên bán hàng nhiệt tình. Nhân viên lắp đặt bảo hành, bảo trì sản phẩm chuyên nghiệp. Hãy đến với Long Bình Plaza để được khám phá các sản phẩm điện tử, điện lạnh. Như tủ lạnh, điện gia dụng với chất lượng tốt nhất

Bình luận trên Facebook