Lịch sử hình thành và phát triển thương hiệu Toshiba

Thương hiệu Toshiba

Toshiba là một trong số các thương hiệu lớn trên thế giới chuyên phân phối các dòng sản phẩm điện tử điện lạnh, điện gia dụng như tivi, tủ lạnh Toshiba, điều hòa, máy hút bụi… Các sản phẩm của Toshiba được nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam đón nhận. Hiện tại, Long Bình Plaza là nơi chuyên phân phối các dòng sản phẩm của các thương hiệu nổi tiensg trong đó có Toshiba, và được nhiều sự yêu mến của các khách hàng.

Lịch sử hình thành thương hiệu Toshiba

Tosbiba là thương hiệu được thành lập vào năm 1939 bởi sự hợp nhất của Shibaura Seisaku-sho và Tokyo Denki.

Công ty Shibaura Seisakusho được thành lập dưới tên Tanaka Seisakusho bởi Hisashige Tanaka là công ty Nhật Bản đầu tiên làm thiết bị điện báo, vào năm 1904, nó đã được đổi tên thành Shibaura Seisakusho. Suốt nửa đầu thế kỷ 20, Công ty Shibaura Seisakusho trở thành một công ty lớn sản xuất máy móc điện tử trong khi Nhật, được hiện đại hóa vào thời kỳ Minh Trị và trở thành một cường quốc thế giới về công nghiệp.

Công ty Tokyo Denki, mới đầu gọi Hakunetsusha, được thành lập vào năm 1890 và là công ty Nhật đầu tiên sản xuất bóng đèn nóng sáng. Công ty đã đa dạng hóa và bắt đầu làm những sản xuất tiêu dùng, và năm 1899 nó đổi tên thành Tokyo Denki.

Shibaura Seisakusho và Tokyo Denki hợp nhất vào năm 1939 và trở thành công ty mới dưới tên Tōkyō Shibaura Denki. Tên hiệu Toshiba được sử dụng không lâu, nhưng công ty không đổi tên chính thức thành Công ty Toshiba cho đến năm 1978. Toshiba đã chế tạo nhiều loại thiết bị đầu tiên của Nhật Bản gồm radar (1942), máy tính số TAC (1954), máy thu hình bán dẫn và lò vi sóng (1959), điện thoại hình màu (1971), máy xử lý chữ Nhật (1978), hệ thống MRI (1982), Máy tính xách tay (1986), NAND EEPROM (1991), Đĩa DVD (1995) và đĩa HD DVD (2005).

Slogan Toshba
Slogan Toshba

Thương hiệu Toshiba Việt Nam

Toshiba đã có mặt tại Việt Nam vào những năm 1990, thời kỳ mà đất nước đang mở cửa và hội nhập với thế giới.

Vào tháng 10/1996, Toshiba đã thành lập công ty trực thuộc đầu tiên tại Việt Nam với tên gọi Công ty Sản phẩm Tiêu dùng Toshiba Việt Nam (TVCP).

Toshiba Việt Nam đã từng bước mở rộng mạng lưới kinh doanh trên khắp các tỉnh thành cả nước. Hiện nay, công ty đã có 6 văn phòng giao dịch tại các thành phố lớn: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang, Vinh.

Trong hơn 20 năm hoạt động, công ty đã xây dựng được niềm tin vững chắc của người tiêu dùng Việt Nam đối với thương hiệu Toshiba thông qua những dòng sản phẩm gia dụng mang công nghệ cao và kiểu dáng sang trọng như: Tivi LCD, Tivi LED với công nghệ tiên tiến nhất và thiết kế độc đáo; dòng sản phẩm Tủ lạnh với thiết kế sang trọng kết hợp công nghệ khử mùi, kháng khuẩn hiệu quả; dòng sản phẩm máy giặt đột phá với công nghệ truyền động trực tiếp; dòng sản phẩm điều hòa không khí đỉnh cao công nghệ với giải pháp 5 sao cho ngôi nhà bạn; dòng hàng gia dụng chất lượng đỉnh cao Nhật Bản với các sản phẩm nồi cơm điện, máy hút bụi và bình thủy điện…

Toshiba Việt Nam
Toshiba Việt Nam

Long Bình Plaza là một trong những siêu thị điện máy hàng đầu buôn bán các sản phẩm Toshiba như tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa. máy hút bụi… Đến với Long Bình Plaza các bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều phần quà hấp dẫn với các chương trình bốc thăm trúng thưởng lớn.

Bình luận trên Facebook