Những câu hỏi thường gặp về bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh là thiết bị rất quen thuộc với các hộ gia đình bởi những tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh có thể xảy ra các vấn đề kỹ thuật. Sau đây Long Bình Plaza xin được tổng hợp một số thắc mắc về bình nóng lạnh mà chúng ta hay gặp nhất. Mời bạn tham khảo.

câu hỏi thường gặp bình nóng lạnh

Tại sao bình nóng lạnh không nóng?

Nguyên nhân gây nên tình trạng bình đun nước nóng không nóng là do thanh đốt nóng bị hỏng hay còn gọi là thanh biến trở. Cách khắc phục tại nhà khá đơn giản chúng ta chỉ cần thay thanh đốt nóng cho bình. Thay bộ phận này cần kỹ thuật cao, do vậy chúng ta cần phải liên hệ với trung tâm bảo hành.

Tại sao bình nước nóng bị rỉ nước?

Hiện tượng này xảy ra đối với những chiếc bình nước nóng có thời hạn sử dụng quá 2 năm, không được bảo dưỡng, bảo trì, thanh magia của bình sau một thời gian sử dụng đã bị ăn mòn hết, ăn mòn sang thành bình dẫn tới hiện tượng bị rỉ nước.

Bình nóng lạnh công suất nào là phù hợp?

Trên thị trường có nhiều loại bình nóng lạnh, công suất và dung tích phù hợp với yêu cầu của người mua. Chẳng hạn, nếu gia đình bạn ít người thì nên chọn bình dung tích nhỏ (10, 15, 30 lít), công suất từ 1.500 W đến 2.500 W hoặc công suất lớn hơn 3.000-4.000 W. Còn có loại bình 50-150 lít, phù hợp cho gia đình nào có bồn tắm, đông người.

Về giá cả, cần chú ý là bình tráng men hay bằng các vật liệu khác rẻ hơn bình vỏ nhựa hoặc sơn tĩnh điện.

Nên dùng bình nóng lạnh gián tiếp hay dùng bình trực tiếp?

Loại bình dùng trực tiếp chỉ đun nóng lượng nước vừa phải, giúp tiết kiệm điện. Loại này kích thước nhỏ gọn vì vậy có thể lắp ngay tại nơi sử dụng, không phải tốn chi phí cho đường ống và vòi trộn. Tuy nhiên, công suất của bình trực tiếp rất lớn, đòi hỏi nguồn điện sử dụng phải ổn định, đường điện phải an toàn.

Bình chứa có ưu điểm công suất nhỏ, có thể sử dụng ở những nơi điện áp không ổn định. Loại này cần có không gian thích hợp để lắp đặt và bảo trì, phải đun nước trước 30-60 phút để có lượng nước đủ theo yêu cầu. Nhiệt độ nước nóng khá cao, khoảng 80 độ C nên phải sử dụng vòi trộn, ống dẫn nước. Bù lại, tuổi thọ của bình chứa rất cao và chi phí sửa chữa thấp.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng bình cần lưu ý những gì?

Không bật bình nóng lạnh 24/24: Bật bình nước nóng cả ngày vừa tốn điện vừa có nguy cơ bị hỏng do hoạt động quá tải, vừa có khả năng bị rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người sử dụng nên bạn lưu ý chỉ bật bình nước nóng khi có nhu cầu sử dụng. Không nên chỉnh chế độ của bình nước nóng tối đa để kéo dài tuổi thọ của bình, đồng thời giúp giảm nguy cơ gây bỏng cho trẻ em, đề phòng trường hợp các bé vô ý mở vòi nước nóng gây phỏng nặng.

– Thường xuyên vệ sinh cũng như bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ.
– Không bật bình nóng lạnh khi tắm.
– Đấu dây nối đất cho thiết bị để tránh nguy cơ bị điện giật: Nhiều người thưởng bỏ qua công đoạn này khi lắp đặt bình nóng lạnh, thiết bị bình nóng lạnh luôn có một đầu dây tiếp đất. Dây này có nhiệm vụ triệt tiêu dòng điện khi phát hiện hiện tượng rò rỉ. Đây là phương pháp an toàn nhất đề phòng trường hợp mạch bảo vệ bị hư hỏng, không kịp ngắt điện khi xảy ra sự cố.
– Thường xuyên kiểm tra bình nóng lạnh bằng bút thử điện nhằm phát hiện chỗ bị rò rỉ điện tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Bình nóng lạnh loại nào vừa chất lượng vừa rẻ?

Bên cạnh chất lượng của sản phẩm, người tiêu dùng thường quan tâm đến giá bởi không phải ai cũng có điều kiện kinh tế tốt. Oantuti.vn xin giới thiệu đến các bạn một số thương hiệu bình nóng lạnh giá rẻ mà chất lượng lại cao:

– Bình nóng lạnh Casper: giá dao động từ 1,3 – 1,8 triệu.

– Bình nóng lạnh Rossi: giá dao động từ 1,2 – 1,7 triệu.

Bình nóng lạnh Ariston.

– Bình nóng lạnh Electrolux.

Bình luận trên Facebook