Tủ lạnh làm đá tự động như thế nào, có nên mua không?

Tủ lạnh hiện nay được trang bị các tính năng mới hiện đại hơn để phục vụ cho con người, trong đó nổi bật là tính năng làm đá tự động. Hãy cùng Long Bình Plaza tìm hiểu công nghệ làm đá tự động qua bài viết này nhé.

tủ lạnh làm đá tự động

Làm đá tự động là gì?

Trước đây tính năng làm đá tự động chỉ có mặt trên các dòng tủ lạnh side by side cao cấp, đắt tiền. Nhưng hiện nay bạn cũng có thể sở hữu một chiếc tủ lạnh có tính năng này với giá thành phải chăng hơn.

Với một vài thao tác vô cùng đơn giản, tính năng làm đá tự động nhanh chóng tạo ra những viên đá tinh khiết, phục vụ cho món giải khát yêu thích của bạn. Giờ đây, bạn không cần phải mất nhiều thời gian và công sức cho việc châm nước vào từng ô của khay đá hay phải dùng tay để gỡ những viên đá ra khỏi khay sau khi nước đông lại như trước.

Bạn chỉ việc châm nước đun sôi để nguội hoặc nước tinh khiết vào ngăn chứa riêng biệt, ngăn làm đá sẽ tự động lấy nước và làm đá liên tục. Trung bình trong vòng 3 – 4 tiếng, bạn sẽ có được mẻ đá viên đầu tiên cho món giải khát của mình.

3 bước làm đá tự động vô cùng đơn giản

Bước 1: Hãy cho nước vào hộp đá bên trong tủ lạnh.

cho nước vào hộp đá bên trong tủ lạnh

Bước 2: Chọn loại đá muốn làm và lấy đá

  • Bạn hãy nhấn nút CRUSHED nếu muốn lấy đá nhỏ.
  • Nhấn nút CUBES nếu muốn lấy đá lớn.
  • Ấn ly vào lấy đá.

Chọn loại đá muốn làm và lấy đá

Có nên mua tủ lạnh làm đá tự động không?

Tiết kiệm điện tốt hơn

Dòng tủ lạnh side by side sẽ lấy đá ngay từ bên ngoài giúp hạn chế mở cửa tủ ra, tránh thất thoát hơi lạnh, giúp tiết kiệm điện năng.

Thiết kế tiện lợi

So với các dòng tủ lạnh khác thì dòng tủ lạnh làm đá tự động thường có giá bán cao hơn, tuy nhiên nó lại mang đến rất nhiều tiện ích khi sử dụng:

  • Không phải làm đá theo cách thủ công đó là châm nước vào từng khay đá như trước, chỉ cần đổ nước vào hộc chứa nước là xong.
  • Tích hợp lấy nước, lấy đá ngay từ bên ngoài nên hạn chế thất thoát nhiệt, góp phần tiết kiệm điện năng.
  • Tủ lạnh tự làm đá trang bị hộc chứa nước dung tích lớn, đổ nước 1 lần có thể làm đá trong nhiều ngày.

Hộc đựng nước dễ tháo rời

Hộc chứa nước thiết kế tháo rời giúp lắp đặt nhanh chóng, vệ sinh hộc chứa nước dễ dàng, nhằm ngăn ngừa tích tụ vi khuẩn, nhiễm bẩn lâu ngày, để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Bình luận trên Facebook