Tuyệt đối không để 5 đồ này trên nóc tủ lạnh

Khi sử dụng tủ lạnh, gia chủ thường vô tư đặt rất nhiều đồ lên nóc tủ để tiết kiệm không gian mà không ngờ rằng những đồ vật này có thể vừa ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị, vừa không tốt phong thủy. Dưới đây là những đồ vật không nên để trên nóc tủ lạnh nếu không muốn có vấn đề về tài vận trong gia đình. Bạn hãy cùng tìm hiểu với Long Bình Plaza nhé!

Đồ điện trên nóc tủ lạnh

Đồ điện trên nóc tủ lạnh

Đặt lò vi sóng, lò nướng lên nóc tủ lạnh là điều không nên. Vì khí nóng của bếp tỏa ra và hơi lạnh từ tủ thoát ra là xung khắc nhau quá mạnh nên gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.
Còn về mặt phong thủy, đặt những thiết bị điện lên nóc tủ lạnh ảnh hưởng đến sự tụ tài. Vì vậy, tốt nhất bạn nên lau chùi tủ lạnh sạch sẽ cả bên trong lẫn bên ngoài.

Cây xanh

Nhiều gia đình thích để cây xanh trong nhà để hấp thụ bức xạ từ các thiết bị điện tử đồng thời thanh lọc không khí. Tuy nhiên, một trong những vị trí không nên đặt cây xanh là nóc tủ lạnh. Khi chúng ta tưới cây, nước rất dễ đổ lên tủ lạnh và gây ra chập điện, ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị, tăng nguy cơ cháy nổ.

Lọ hoa

Một số người có sở thích đặt lo hoa trên nóc tủ lạnh để trang trí. Đây cũng là một sai lầm nghiêm trọng. Bức xạ và nhiệt từ tủ lạnh inverter tỏa ra sẽ làm hoa nhanh héo úa. Ngoài ra, theo phong thủy, điều này có thể khiến tài lộc của gia đình không ổn định, thậm chí có khiến tiền thất thoát, công danh tài lộc đi xuống.

Đặt tấm vải màn lên nóc tủ lạnh

Đặt tấm vải màn lên nóc tủ lạnh

Một số người cẩn thận thường đặt một tấm vải màn trùm lên nóc tủ lạnh với mục đích sẽ giữ cho tủ lạnh sạch sẽ hơn, tránh được bụi bẩn. Nhưng điều này hoàn toàn không tốt về mặt phong thủy khi chiếc vải màn được quan niệm sẽ là một màng ngăn cách tình cảm của những người trong gia đình, khiến những xích mích phát sinh và tiền tài cũng vì thế “không cánh mà bay”.

Đặt đồ lộn xộn

Nhiều khi chỉ vì tiện mà nhiều người thường để rất nhiều đồ vật như chai lọ, đồ ăn… lên nóc tủ lạnh. Thế nhưng theo phong thủy, đồ đạc lộn xộn lên nóc tủ lạnh sẽ khiến đường tài vận của gia chủ sẽ khó thăng tiến.

Bình luận trên Facebook