Giật mình 3 thói quen xấu bảo quản thịt sống trong tủ lạnh

Thực phẩm như thịt sống thường được dùng trong chế biến món ăn tại gia đình. Tuy nhiên bạn cần bỏ ngay 3 thói quen bảo quản thịt sống trong tủ lạnh sau. Nếu không muốn làm cho thức ăn ngon lành trở thành món gây hại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cả nhà.

Không rửa thịt trước khi trữ trong tủ lạnh

Bạn cần biết thực phẩm tươi sống khi mua về từ chợ hoặc siêu thị dễ nhiễm các chất bụi bẩn và bị vi khuẩn từ môi trường bên ngoài. Thói quen cất luôn thực phẩm vào tủ lạnh mà không vệ sinh lại tạo điều kiện để vi khuẩn có cơ hội sinh sôi nảy nở. Giảm chất lượng và hư hỏng thực phẩm dù được bảo quản ở ngăn đông. Do đó, bạn nên rửa thật sạch thực phẩm tươi sống khi mua về, để ráo nước. Cho vào hộp bảo quản hoặc túi nilon thật kín rồi mới cất vào ngăn đá.

 

 

Bảo quản thịt sống trong ngăn mát quá lâu

Khi muốn lưu trữ thịt sống lâu ngày, bạn bắt buộc phải cho thịt vào trong ngăn đá (ngăn đông) của tủ lạnh mà không nên dùng ngăn mát.

Ngăn mát của tủ lạnh giá rẻ chỉ có thể bảo quản thịt sống tối đa 2 ngày. Sau đó, thịt sẽ bắt đầu xuất hiện các vi khuẩn gây hại, biến chất làm mất đi dinh dưỡng và mùi vị. Khi ăn phải thịt này sẽ rất có hại cho sức khỏe của bạn.

 

 

Cấp đông lại thịt không dùng hết

Đây là thói quen sai lầm mà rất nhiều người mắc phải. Sau khi rã đông thịt mà không sử dụng hết, nhiều người thường cho phần còn lại vào tủ lạnh và cấp đông tiếp. Dẫn đến phát sinh nguy cơ gia tăng vi khuẩn hơn rất nhiều lần.

Nguyên nhân do tế bào thịt sau khi thoát khỏi tình trạng bị đông đá mà không được chế biến sẽ phát triển các vi khuẩn rất nhanh. Việc cấp đông lại thịt chỉ làm khả năng sản sinh thêm vi khuẩn không xảy ra. Chứ không thể tiêu diệt được những vi khuẩn đã có sẵn này.

 

 

Tủ lạnh bán chạy nhất 2019 như tủ lạnh LG, … đang được bày bán tại Long Bình Plaza với nhiều ưu đãi hấp dẫn chưa từng có.

Mua tủ lạnh chính hãng chỉ có tại Long Bình Plaza

  • Lắp đặt chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản của hãng.
  • Giao nhận tiện lợi: Giao nhận trong ngày, nhanh chóng, an toàn.
  • Thanh toán linh hoạt: Phương thức thanh toán đa dạng, tiện lợi.
  • Đổi trả dễ dàng: Đổi sản phẩm bị lỗi kỹ thuật trong 30 ngày.
  • Hậu mãi chu đáo: Tận tình chăm sóc khách hàng suốt dòng đời sản phẩm.

Hotline: 02439158866

Bình luận trên Facebook