Khử mùi hôi tủ lạnh cực dễ nếu làm theo cách này!

Có nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh xuất hiện mùi hôi. Hãy “bỏ túi” ngay những cách khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả nhất chỉ từ những nguyên liệu dễ tìm trong nhà bếp.

MẸO KHỬ MÙI HÔI TỦ LẠNH

Bao lâu thì nên vệ sinh tủ lạnh 1 lần?

Với nhiều bà nội trợ thì thông thường sẽ dọn tủ lạnh một tuần một lần. Vào những ngày cuối tuần họ dành thời gian lau dọn, phân loại thức ăn và vứt bỏ những đồ ăn quá hạn. Duy trì thói quen này sẽ giúp bạn quản lý thực đơn và loại bỏ nguy hiểm tiềm ẩn từ thức ăn cho các thành viên trong gia đình.

Nếu gia đình sử dụng thì thời gian cần tổng vệ sinh tủ lạnh là khoảng từ 3 – 4 tháng/lần. Nếu tần suất sử dụng thấp thì khoảng 6 tháng/lần. Đối với công ty nhà hàng khoảng 3 tháng/lần. Trong môi trường có nhiều bụi bẩn thời gian nên là 1- 2 tháng/lần. Đối với cơ sở – xí nghiệp sản xuất thời gian là khoảng 1tháng/lần.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả

Khử mùi bằng vỏ cam, quýt

KHỦ MÙI BẰNG VỎ CAM CHANH

 

Vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, nên bạn có thể đem vỏ cam, quýt rửa sạch và lau khô. Sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể liên tục thực hiện cách đơn giản này để cho tủ lạnh sạch được mùi hôi.

Khử mùi bằng chanh tươi

Bạn cũng có thể sử dụng chanh tươi, cắt thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn ở tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh ngăn đá trên.

Cách khử mùi cho tủ lạnh bằng khăn bông

Bạn cũng có thể khử mùi cho tủ lạnh bằng việc sử dụng khăn bông. Hãy lấy một chiếc khăn bông sạch, sau đó gấp gọn và đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Vải bông có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh. Sau một thời gian dùng cách này bạn hãy lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm. Phơi khô dưới ánh sáng mặt trời và có thể tiếp tục sử dụng lại.

Sử dụng chè (trà) để khử mùi hôi trong tủ lạnh

Sử dụng chè (trà) để khử mùi hôi trong tủ lạnh

Lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong trà sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Túi trà này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng. Sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng.

Bã cà phê khử mùi trong tủ lạnh hiệu quả

Sau khi pha cà phê xong bạn có thể dùng bã cà phê gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi cà phê này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới. Việc này giúp khử mùi tủ lạnh và giúp tủ lạnh không có mùi trong quá trình sử dụng,

Sử dụng than củi khử mùi hôi tanh trong tủ lạnh inverter

– Than củi có khả năng hút ẩm tủ lạnh khá tốt. Bạn hãy lấy một ít than củi và nghiền nát, cho vào túi vải sau đó đặt vào trong ngăn của tủ lạnh. Sau một thời gian khoảng 1 tháng thì nên thay túi than củi đó bằng một túi than mới.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính khử mùi. Loại than này giúp khử mùi tủ lạnh và lại không làm thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của thực phẩm. Có thể sử dụng liên tục trong 6 tháng.

Sử dụng dấm ăn khử mùi

Bạn cũng có thể cho dấm ăn vào một lọ thủy tinh, đặt lọ trong tủ lạnh và mở nắp. Dấm ăn cũng sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà không gây thiệt hại gì cho tủ cũng như thực phẩm.

Bình luận trên Facebook