Vì sao không nên bảo quản trứng ở cánh cửa tủ lạnh

Thông thường, chúng ta hay có thói quen để trứng ở cánh cửa tủ lạnh. Điều này tuy có tiện nhưng thực sự không phải là cách bảo quản trứng tốt. Vì sao vậy? Hãy cùng Long Bình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao không nên để trứng ở cánh cửa tủ lạnh?

Các nhà sản xuất tủ lạnh thường thiết kế các ngăn để trứng nơi cánh cửa tủ lạnh. Điều này tưởng chừng là nơi để trứng lý tưởng nhưng theo các chuyên gia về ẩm thực. Cửa tủ lạnh thực sự là nơi tồi tệ để bảo quản trứng, theo Daily Mail.

Cửa tủ lạnh là phần có nhiệt độ không ổn định nhất. Do bị thay đổi nhiệt độ thất thường từ việc đóng mở tủ lạnh của người tiêu dùng. Vì vậy khi bảo quản trứng ở vị trí này, chúng sẽ trở nên dễ hư hỏng hơn. Bên cạnh đó, việc đóng mở tủ thường xuyên cũng tác động một lực lên cánh tủ. Làm trứng ở tủ lạnh inverter bị lung lay khiến chất lượng trứng bị giảm sút.

 

không nên để trứng ở cánh cửa tủ lạnh

Nhưng đối với những người không giữ trứng trong tủ lạnh. Tờ Daily Mail cũng cho rằng không cần phải cảm thấy tự mãn vì tủ lạnh thực sự là cách tốt nhất để bảo quản chúng. Lưu trữ trứng trong tủ lạnh là rất tốt nhưng không phải là giữ chúng trên các kệ ở cánh cửa tủ lạnh.

Chuyên gia Vlatka không phải là người đầu tiên đưa ra lời khuyên này. Tạp chí Good Housekeeper của Anh cũng cảnh báo không nên để trứng trong cửa tủ lạnh. Tờ này cho biết cách tốt nhất để bảo quản chúng là để trứng trong hộp đựng ban đầu. Và cất chúng trong ngăn giữa của tủ lạnh Hitachi 2019.

Điều này cũng được Hiệp hội Công nghiệp trứng của Anh đồng thuận. Theo đó hiệp hội đưa ra lời khuyên để trứng có thể an toàn. Và bảo quản được lâu cần cất chúng trong hộp đựng ban đầu của chúng. Bảo quản ở nhiệt độ phù hợp dưới 20C (68F). Nếu dùng trứng để làm món ăn như luộc, chiên thì trứng nên bảo quản ở tủ lạnh. Với các món bánh có nguyên liệu từ trứng. Tốt nhất người nội trợ nên bảo quản trứng ở nhiệt độ phòng.

Bảo quản trứng như thế nào?

Các bà nội trợ sau khi mua trứng về hãy để trứng trong hộp đựng của chúng. Đặt trứng theo chiều của nhà sản xuất đầu nhỏ ở trên. Đầu to ở dưới và cất chúng vào ngăn giữa tủ lạnh. Điều này giúp trứng bảo quản được lâu hơn. Và chống lại các tác nhân gây hư hỏng. Như nhiệt độ quá nóng hoặc động vật xâm hại.

 

Bảo quản trứng

Ngoài ra để chế biến món ăn từ trứng ngon hơn, người nấu nên cho trứng ra môi trường bên ngoài khoảng 15 phút. Để giúp trứng trở về nhiệt độ bình thường. Và nên sử dụng ngay trong vòng 2 tiếng đồng hồ sau đó.

Bình luận trên Facebook