Vệ sinh tủ lạnh hoàn hảo chỉ với 20 phút

Nếu như bát đũa, bạn phải rửa hàng ngày thì tủ lạnh cũng cần thường xuyên vệ sinh vì là nơi chứa thức ăn. Rất nhiều người ngại khi lau dọn tủ lạnh vì nghĩ nó lâu và phức tạp. Gạt ngay ý nghĩ đó đi, nếu bạn nằm lòng 6 bước chỉ trong 20 phút bạn đã có một chiếc tủ lạnh sạch sẽ hoàn hảo.

Bước 1. Tháo phích cắm (2 phút đầu)

Tháo phích cắm tủ lạnh. Dùng chổi hoặc khăn quét màng nhện và bụi bên dưới tủ lạnh và đằng sau tủ lạnh. Đổ ngăn nước phía sau tủ lạnh (nếu có).

 

vệ sinh đằng sau tủ lạnh

 

Bước 2. Chuyển đồ ăn ra ngoài (5 phút)

Chuyển hết đồ ăn bên trong tủ lạnh ra bên ngoài. Trong quá trình này kiểm tra và loại bỏ những thực phẩm hết hạn hoặc bị hư.

 

chuyển đồ ăn ra ngoài tủ lạnh

 

Bước 3. Tháo và ngâm các khay (3 phút)

Tháo tất cả các ngăn trong tủ lạnh, ngâm với nước rửa chén pha loãng với nước ấm. Phơi ráo các ngăn.

 

tháo ngâm các ngăn tủ lạnh

 

Bước 4. Lau bên trong tủ (6 phút)

Cách lau chùi tủ lạnh đơn giản nhất là bạn hãy dùng 1 miếng bọt biển hoặc 1 chiếc khăn sạch lấy nước tẩy rửa (bạn đã chuẩn bị ở bước trên) lau khắp bề mặt bên trong tủ lạnh, kể cả các viền cao su dọc theo các cánh cửa.

  • Với những rảnh nhỏ trong tủ thì bạn có thể dùng bạn chải đánh răng lông mềm, thấm nước rửa và chà nhẹ vết bẩn để làm sạch bên trong tủ lạnh.
  • Sau khi lau hết 1 lượt, dùng 1 khăn sạch ẩm lau lại toàn bộ bề mặt cho khô ráo.

 

lau bên trong tủ

 

Bước 5. Lau và lắp lại các khay (2 phút)

Lắp các ngăn đã khô ráo vào lại tủ lạnh theo đúng vị trí. Chuyển thực phẩm vào lại tủ lạnh để bảo quản.

 

lắp khay tủ lạnh

 

Bước 6. Lau lại bên ngoài tủ lạnh chính hãng (2 phút)

Tùy vào bề mặt loại tủ lạnh nhà bạn mà bạn sẽ chọn loại nước tẩy rửa tủ lạnh thích hợp để làm sạch bề mặt bên ngoài tủ lạnh.

  • Đối với vỏ tủ lạnh tráng men: dùng chất tẩy rửa chuyên dụng xịt lên bề mặt, hoặc bạn có thể dùng nước rửa chén. Sau đó dùng khăn giấy làm sạch tủ lạnh.
  • Đối với vỏ tủ lạnh bằng thép không rỉ: Bạn nên lau tủ lạnh bằng giấm. Dùng khăn ẩm cho thêm một ít giấm ăn để lau sạch tủ lạnh.
  • Đối với vỏ tủ lạnh bằng nhựa: bạn có thể dùng xà phòng, nước rửa tay pha loãng để lau tủ lạnh sạch.

 

lau bên ngoài tủ lạnh

 

Trên đây là cách vệ sinh tủ lạnh hiệu quả nhất mà vẫn tiết kiệm được thời gian. Bạn có thể áp dụng cả đối với tủ lạnh inverter. Long Bình Plaza mong rằng bạn sẽ có những kinh nghiệm hay trong việc sử dụng tủ lạnh.

Bình luận trên Facebook