Tự sửa gioăng tủ lạnh tránh mất tiền oan

Gioăng tủ lạnh sau một thời gian sử có thể bị hở, bong tróc. Từ đó làm tủ không giữ được độ mát, gây tốn khá nhiều điện năng. Khoan gọi thợ, hãy tham khảo bài viết sau của Long Bình Plaza để tránh mất tiền oan, thậm chí tự sửa được lỗi này.

 

gioăng tủ lạnh

Nguyên nhân gioăng bị hở

Việc gioăng (ron) tủ lạnh không hít chặt vào tủ nữa nguyên nhân chính là do lớp đệm cao su này đã bị mất tính đàn hồi. Khi cửa tủ bị hở sẽ làm hơi lạnh thất thoát ra ngoài. Ảnh hưởng đến khả năng bảo quản thực phẩm của tủ lạnh.

Càng để lâu, hơi lạnh thất thoát ra càng nhiều làm tủ phải liên tục chạy với công suất cao. Để bù trừ lượng hơi lạnh và có thể dẫn đến hao điện, hư hỏng tủ.

Dù vậy, việc đặt mua gioăng tủ từ hãng sản xuất về thường rất khó. Do tủ đã cũ thường không có sẵn hàng để thay thế. Còn nếu đặt mua ở các trung tâm sửa chữa bên ngoài thường có giá rất cao hoặc kém chất lượng. Dù bạn lựa chọn phương án sửa chữa bằng cách hấp lại gioăng tủ thì chi phí bỏ ra cũng không hề rẻ chút nào.

Giá mà các trung tâm sửa chữa tủ lạnh đưa ra chỉ để phục hồi lại độ hút dính cho gioăng tủ lạnh thường lên đến vài trăm ngàn cho mỗi mét. Ví dụ một chiếc tủ lạnh loại nhỏ khoảng 150 lít sẽ khoảng 5 mét gioăng tủ lạnh. Và giá phục hồi là 200.000đ/mét. Như vậy bạn sẽ phải mất tới 1.000.000đ.

Nhiều trường hợp do không tìm hiểu kỹ, đến khi nhận được hóa đơn từ đơn vị sửa chữa mới tá hỏa. Vì nhận ra chi phí sửa gioăng tủ lạnh này gần bằng 1/2 chi phí mua chiếc tủ lạnh. Nhưng vẫn phải ngậm ngùi trả tiền.

 

hóa đơn gioăng tủ lạnh

Cách tự sửa gioăng tủ lạnh tại nhà

Vì vậy trước khi gọi sửa chữa, bạn nên thử tự phục hồi lại gioăng tủ lạnh tại nhà xem sao. Thực chất, khi phục hồi lại, gioăng tủ sẽ được hấp nóng lại. Việc này để phục hồi sự đàn hồi.

Bạn có thể tự làm ở nhà bằng cách tháo gioăng tủ lạnh ra, sau đó dùng nước nóng dội lên gioăng tủ. Sau khi lau khô, bạn gắn lại gioăng lên tủ. Nếu thấy chỗ nào còn chưa khít, bạn có thể dùng máy sấy tóc để hơ vào chỗ bị hở.

 

máy sấy tóc sửa gioăng tủ lạnh

 

Việc làm nóng sẽ khiến gioăng tủ phục hồi lại độ đàn hồi và hít chặt lại tủ lạnh. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem bản lề của cánh tủ có đang bị lệch không. Nếu có hãy chỉnh lại vì bản lề tủ bị lệch cũng có thể làm cho cửa tủ không thể đóng chặt.

Cuối cùng, bạn đóng cửa tủ lạnh lại. Dùng băng dính ép cánh tủ dính chặt vào trong khoảng vài tiếng đồng hồ để cho gioăng tủ hít lại.

Hãy nghĩ đến việc gọi đến các trung tâm sửa chữa sau khi đã cố gắng mọi cách nhưng vẫn “lực bất tòng tâm”. Và nếu chiếc tủ lạnh đã quá cũ kỹ, bạn nên xem xét mua một thiết bị mới hơn. Để hạn chế chi phí sửa chữa.

Đến với nhà phân phối tủ lạnh Long Bình Plaza bạn được gì?

  • Tủ lạnh giá rẻ nhất – Giá mới nhất 2019.
  • 100% tủ lạnh của nhà phân phối Long Bình Plaza là chính hãng.
  • Chăm sóc khách hàng tốt nhất.
  • Lắp đặt chuyên nghiệp (đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản theo hãng về lắp đặt).
    Quý khách hàng cần tư vấn và hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ hotline của Long Bình Plaza02439158866 hoặc 02439128866.

Bình luận trên Facebook