Tôm bảo quản tủ lạnh thơm ngon như mới nếu làm theo cách này!

Chắc chắn bạn đã từng bảo quản đông lạnh tôm trong chiếc tủ lạnh nhà mình. Nếu thời gian bảo quản ngắn thì không sao nhưng lỡ một vài hôm sau bạn mới sử dụng chỗ tôm đó. Chắc chắn bạn sẽ nhận ra tôm không còn giữ được vị tươi ngon, hơn nữa lại còn có mùi. Bí quyết giải quyết thực sự đơn giản nếu bạn làm theo mẹo sau của Long Bình Plaza khi đông lạnh tôm.

Chuẩn bị

 

bảo quản tôm tươi trong tủ lanh

 

– Tôm tươi.

– Vài vỏ chai nước khoáng.

Cách bảo quản tôm trong tủ lạnh chính hãng

– Rửa sạch tôm, để riêng.

– Rửa sạch các vỏ chai nước khoáng.

– Sau đó nhét từng con tôm vào các chai. Lưu ý, mỗi chai chỉ nên để đủ số lượng tôm cho một bữa ăn. Sau đó đổ nước vào đầy các chai rồi đậy nắp lại.

 

cho tôm vào chai nhựa

 

Như vậy, để bảo quản tôm tươi là cách ly tôm khỏi không khí. Thêm nước vào chai chứa tôm tươi có thể đạt được hiệu quả. Tôm bảo quản cách này cũng sẽ không có mùi.

Khi nào cần chế biến, lấy ra một chai trước khi ăn, tháo nắp chai. Cho vào nước lạnh và nhanh chóng tách khối đá ra khỏi thân chai. Sau đó dùng dao hoặc kéo để cắt chai và lấy tôm ra là xong.

Việc bảo quản này bạn có thể áp dụng với tôm đông lạnh trong tủ đông. Với loại tủ này, bạn cũng bảo quản y như cách làm trên.

 

tôm trong tủ

 

Cách này vô cùng đơn giản, dễ làm, vừa giúp tôm không có mùi lại giữ tôm tươi, để lâu vẫn ngon như mới. Long Bình Plaza chúc các bạn thành công với bí quyết này và luôn là nhà nội trợ thông thái!

Bình luận trên Facebook