Tính năng công nghệ trên tủ lạnh Sharp

Tủ lạnh Sharp đã và đang chiếm được rất nhiều thiện cảm cũng như sự tin dùng của nhiều gia đình. Một trong số những điều tạo nên sự tin tưởng đó chính là tính năng kháng khuẩn khử mùi hiện đại được ứng dụng trên tủ lạnh Sharp. Cùng Long Bình Plaza tìm hiểu về Tính năng công nghệ trên tủ lạnh Sharp nhé.

Hệ thống Plasmacluster ion

Là một công nghệ độc quyền được cho ra mắt vào năm 1998, Plasmacluster ion trong tủ lạnh Sharp có cơ chế hoạt động như ion âm và dương có trong tự nhiên.

Mang lại khả năng diệt vi khuẩn, nấm mốc, virus, và mùi hôi khó chịu một cách hiệu quả. Công nghệ này có cơ chế hoạt động như sau:

+  Quá trình phóng điện Plasma tạo ra ion dương và ion âm từ hơi ẩm có trong không khí.

+  Khi ion dương và ion âm cùng bám lên bề mặt vi khuẩn, virus hoặc nấm mốc sẽ tạo thành gốc OH- có tính oxy hóa cao.

Gốc OH- này không chỉ hút lấy Hidro (H+) trên bề mặt mà còn đồng thời phá hủy cấu trúc protein của chúng.

+  Gốc OH- kết hợp với H+ tạo thành phân tử nước và giải phóng vào không khí, loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, virus hoặc nấm mốc, trả lại bầu không khí trong lành cho thực phẩm bên trong tủ lạnh.

 

Tính năng công nghệ trên tủ lạnh Sharp

Công nghệ Ag+ Nano (Nano bạc)

Theo nghiên cứu thì các phân tử Ag+ Nano sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, nhờ vậy bạn có thể yên tâm sử dụng thực phẩm trong tủ lạnh mà không phải quá lo lắng.

Phân tử bạc Ag+ có khả năng kháng khuẩn cực kỳ tốt, tuy nhiên chúng lại có nhược điểm là kích thước lớn nên không thể tiêu diệt hết vi khuẩn.

Chính vì vậy Sharp đã ứng dụng thêm công nghệ Nano. Với công nghệ Nano, các phân tử bạc sẽ được phân chia đến mức siêu nhỏ, giúp loại bỏ vi khuẩn gây mùi trên phạm vi rộng hơn, tốt hơn.

 

Tính năng công nghệ trên tủ lạnh Sharp

Bộ khử mùi Nano bạc đồng của tủ lạnh Sharp

Bên cạnh Plasmacluster ion và công nghệ Ag+ Nano, một số dòng tủ lạnh Sharp khác lại được trang bị bộ khử mùi Nano bạc đồng.

Các vi khuẩn gây mùi có kích thước siêu nhỏ sẽ bị giữ lại khi đi qua bộ lọc này. Nhờ vậy tủ lạnh chính hãng luôn được đảm bảo sạch khuẩn, trong lành và không bị bám mùi hôi khó chịu.

 

Tính năng công nghệ trên tủ lạnh Sharp

Bình luận trên Facebook