Tiền điện dùng tủ lạnh giảm hẳn 50% nếu bạn làm theo 2 bước đơn giản này!

Tủ lạnh là thiết bị được vận hành liên tục vì vậy điện năng tiêu thụ không phải là nhỏ. Có cách nào giúp giảm bớt tiền điện không? Hãy để Long Bình Plaza mách nhỏ bạn nghe 2 bước đơn giản mà hiệu quả khi sử dụng tủ lạnh.

Điều chỉnh công suất dàn lạnh

 

Điều chỉnh công suất dàn lạnh

 

Khi bạn muốn tiết kiệm điện năng cho tủ lạnh Hitachi 2019 hãy vặn cả hai nút đều có chức năng là điều chỉnh độ lạnh của 2 ngăn. Bởi vì nguyên lý hoạt động của mỗi nút lại hoàn toàn khác nhau. Nên bạn cần phải điều chỉnh cả hai nút để tiết kiệm điện. Trước tiên bạn hãy điều chỉnh nút ở ngăn lạnh để chúng với nhiệt độ phù hợp với lượng thực phẩm bên trong.

Nút phân phối gió

 

Nút phân phối gió

 

Muốn tiết kiệm điện năng cho tủ lạnh bạn cũng cần phải điều chỉnh nút ở dàn lạnh. Để quạt gió có thể hoạt động một cách hiệu quả phù hợp. Khi bạn điều chỉnh nút ở phần ngăn mát sẽ giúp cho tủ hoạt động với chế độ phù hợp. Nếu bạn điều chỉnh nút tại ngăn đá. Nếu bạn gạt qua trái, hơi lạnh sẽ được phân phối xuống ngăn lạnh nhiều hơn. Nhưng nếu gạt qua phải, hơi lạnh sẽ được ưu tiên đưa lên ngăn đá nhiều hơn.

Nếu bạn có thể gạt nút gạt sao cho gió thổi xuống ngăn lạnh nhiều hơn mà không cần thiết phải tăng công suất tủ bằng nút điều chỉnh dưới ngăn lạnh gây hao tốn điện năng một cách không cần thiết.

Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Toshiba Inverter 180 lít GR-B22VU UKG

Vệ sinh tủ định kỳ: Tủ khi bạn sử dụng lâu ngày sẽ dễ bẩn vào có mùi khiến việc làm lạnh trở nên khó khăn hơn bạn cần phải thường xuyên làm sạch tủ để loại bỏ vi khuẩn trong và ngoài tủ.

Sau đó, bạn hãy dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng bề mặt bên trong tủ. Bạn hãy tránh dùng bất cứ vật sắc nhọn nào để cạo, cạy tuyết và các vết bẩn trong tủ để không làm hỏng dàn lạnh trong tủ.

Bình luận trên Facebook