PHÂN BIỆT BẾP TỪ VÀ BẾP HỒNG NGOẠI

Bạn muốn mua một chiếc bếp điện cho gia đình dùng hàng ngày, nhưng còn phân vân giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Hãy đọc ngay bài viết sau để có thể lựa chọn đúng đắn nhé.

Cách thức làm nóng giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại làm nóng bằng điện trở, khi điện trở nóng sẽ làm nóng mặt bếp giúp đun nóng thức ăn. Bếp từ làm nóng bằng từ trường, mạch dao động điện sinh ra từ trường. Khi có vật nấu nhiễm từ tính đặt trên mặt bếp, từ trường đó chuyển hoá thành nhiệt lượng để bạn nấu nướng.

Độ nóng bề mặt bếp

Bếp hồng ngoại sẽ xuất hiện vòng tròn màu đỏ khi bật công tắc, đồng thời bề mặt bếp nóng lên trong quá trình đun nấu, vì thế bạn tuyệt đối không chạm tay vào mặt bếp vì sẽ gây bỏng. Ngược lại, bếp từ thì hoàn toàn không có vòng tròn đỏ hiện ra và không nóng bề mặt.

 

PHÂN BIỆT BẾP TỪ VÀ BẾP HỒNG NGOẠI

Tốc độ đun

Với 1 lít nước, bạn chỉ cần 5 phút để đun sôi bằng bếp từ, trong khi bếp hồng ngoại phải mất 10 phút. Có thể thấy, nhờ vào việc sử dụng cảm ứng điện từ, chỉ làm nóng nồi chứ không nóng mặt bếp. Nên bếp từ sử dụng hiệu quả đến 95% năng lượng cho tốc độ đun nấu nhanh hơn các loại bếp khác.

Dụng cụ sử dụng để nấu nướng

Bếp hồng ngoại dùng cho mọi loại nồi và còn có khả năng đặc biệt là nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp. Bếp từ thì “khó tính” hơn, chỉ sử dụng được với các nồi chuyên dụng, có thành phần sắt ở đáy nồi. Giúp nồi nhiễm được từ tính.

Độ an toàn khi dùng

Cả 2 loại bếp đều có độ an toàn ngang nhau và tùy nhà sản xuất sẽ trang bị thêm cho các dòng sản phẩm những tính năng nổi trội để bảo vệ thêm cho người dùng.

Với bếp hồng ngoại, bạn tuyệt đối không chạm vào bề mặt bếp vì sẽ bị bỏng bởi sức nóng khi bật bếp. Còn với bếp từ, bạn không được chạm vào bề mặt nồi, chảo khi đang nấu do bếp dẫn nhiệt lên nồi chảo kim loại có thể bị bỏng.

Hoặc là khi nấu thời gian lâu, nhiệt độ từ nồi truyền xuống mặt bếp, làm mặt bếp cũng nóng, có thể bị bỏng khi chạm vào.

Có nhiều loại bếp từ đang được bán giá ưu đãi tại Long Bình Plaza như: bếp từ Taka, bếp từ Supor, …

 

PHÂN BIỆT BẾP TỪ VÀ BẾP HỒNG NGOẠI 2

Độ bền bỉ

Để sử dụng 2 dòng bếp này bền lâu, bạn cần mua sản phẩm có thương hiệu uy tín, bảo hành đầy đủ và sử dụng đúng cách.

– Bếp hồng ngoại có thiết kế đơn giản nên chi phí sửa chữa ít tốn kém.

– Bếp từ hoạt động theo nguyên tắc phức tạp hơn nên khi cần sửa chữa, thay thế linh kiện cũng có phần khó khăn hơn.

Giá cả sản phẩm

Bếp từ và bếp hông ngoại có giá thành không quá chênh lệch. Dao động giá từ 5 trăm ngàn đến hơn 3 triệu đồng tùy theo hãng sản xuất như bếp hồng ngoại Sanaky. Bạn nên mua tại các trung tâm mua sắm chất lượng như Long Bình Plaza để có sản phẩm chính hãng, giá ưu đãi và chính sách hậu mãi tốt nhất.

Bình luận trên Facebook