Bỏ ngay những thói quen xấu này khi vệ sinh mặt bếp từ

Chất liệu kính ceramic trên mặt bếp từ tạo sự tinh tế và tiện ích cao trong việc vệ sinh. Tuy nhiên nhiều người lại mắc phải những sai lầm đáng trách. Không chỉ làm hỏng mặt bếp mà đôi khi khiến sản phẩm nhanh chóng hỏng hóc. Long Bình Plaza mong rằng với những lỗi vệ sinh sau đây, các bạn sẽ tiếp nhận được những thông tin hữu ích cho căn bếp nhà mình.

 

vệ sinh mặt bếp từ

 

Lau bếp bằng mặt ráp của miếng rửa bát

Miếng xốp rửa bát thường được chế tạo với hai mặt. Mặt mút mềm để rửa những vết bẩn thông thường. Và mặt ráp dành riêng các vết dính thức ăn cứng đầu. Việc lau bếp từ chính hãng bằng mặt ráp khiến gây tình trạng xước. Làm mất hết thẩm mỹ của sản phẩm.

Lau bếp bằng miếng cọ nồi

Lau bếp bằng miếng cọ nồi

 

Những vết bẩn cứng đầu bám chặt vào mặt bếp là sự khó chịu của các chị em nội trợ và họ thường xử lý chúng bằng nùi chà nồi. Đây chính là sự sai lầm làm tình hình tệ hơn. Cách này chỉ khiến cho mặt bếp từ bị xước và thức ăn càng bám vào các khe đó hơn mà thôi.

Cách nhanh nhất để tẩy các vết bẩn bám dai trên đó là dùng đến một chiếc lưỡi dao cạo. Đặt nó một góc 45 độ và khẽ đẩy qua những vết bẩn két dính. Lưu ý là nên dùng lực nhẹ là đủ rồi nhé!

Lau bếp từ khi bề mặt còn nóng

Việc vệ sinh nên thực hiện khi bếp đã hoàn toàn hạ nhiệt. Khi bạn đổ chất tẩy rửa lên bề mặt nóng, hóa chất có thể sôi lên, ăn mòn mặt bếp, để lại những vết mòn mà bằng mắt thường khó thấy ngay.

Dồn lực quá mạnh vào mặt bếp từ Chefs EH-DIH890

Sử dụng lực quá mạnh tác động lên mặt bếp hoặc đặt các thứ quá nặng so với trọng lượng cho phép lên mặt bếp có thể khiến nó bị gẫy, nứt. Nhẹ nhàng trong việc vệ sinh là cách tối ưu để giữ mặt bếp bền hơn.

Sử dụng các hóa chất lau chùi không thích hợp

Hóa chất không phù hợp sẽ khiến mặt kính bị ăn mòn nên bạn cần chọn những sản phẩm làm sạch riêng cho thiết bị gia dụng này.

Bình luận trên Facebook