Bếp từ có tốn điện không?

Sử dụng bếp từ có tốn điện không? Nếu bạn còn e ngại về điều này, sao không đọc ngay bài phân tích dưới đây của Long Bình Plaza.

 

bếp từ

 

1. Bếp từ liệu có đảm bảo an toàn hơn bếp gas?

Xét về mặt an toàn, bếp từ được làm bằng nhựa cách điện và cách nhiệt. Nên rất an toàn cho người sử dụng. Vậy nên sẽ không gây ra các vấn đề rò rỉ điện. Hay gây nóng khi trực tiếp chạm bếp, trừ vùng tiếp xúc với đáy nồi. Tuy nhiên, khuyến khích người dùng không nên táy máy vào các bộ phận của bếp để tránh bị giật.

Bếp với thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng hơn bếp gas. Mặt của bếp điện từ được làm bằng kính chịu lực, chịu nhiệt tốt lại sáng bóng ít bị bám bẩn. Giúp bà nội trợ dễ dàng vệ sinh sau khi nấu nướng.

2. Bếp từ chính hãng có tốn điện không?

Người tiêu dùng thường e ngại khi chọn mua bếp từ. Vì theo họ, bếp điện từ là thiết bị điện tử nên sẽ có thể hư hỏng nhanh hơn so với bếp gas. Tuy nhiên không phải vậy. Vì là thiết bị sử dụng điện gia đình nên hoạt động ổn định và có độ bền cao.

Ngoài ra bếp còn có cầu chì chống cháy, chống quá tải. Nên bếp có độ bền ngang ngửa bếp gas.

Tuy nhiên, bếp điện từ chỉ có thể đun nấu với một số loại nhất định. Còn hầu hết các nồi làm bằng Inox thì không dùng được vì chúng không có từ tính.

Nhiều người vẫn chưa hiểu rõ toàn bộ lợi ích cũng như những ưu điểm mà bếp điện từ mang lại. Và hầu hết chúng ta đã quen xài bếp gas nên không dễ dàng thay đổi thị hiếu. Trên thực tế, bếp điện từ tiện lợi và an toàn hơn nhiều khi so với bếp gas.

Ví như thời gian đun nấu sôi cho 1 lít nước với bếp gas dài hơn so với bếp điện từ hơn 2 phút. Nếu bếp từ tiêu thụ 0.1 KW điện thì bạn sẽ phải mất 17gram gas khi dùng bếp gas.

Như vậy, bếp từ không hề tiêu tốn điện năng nhiều như mọi người vẫn nghĩ. Trên thực tế, sử dụng bếp từ tiện lợi và an toàn hơn nhiều so với bếp gas, rút ngắn thời gian đun nấu và tiêu tốn ít năng lượng hơn.

Bình luận trên Facebook