Những rủi ro gây cháy nổ vì mua tủ lạnh cũ

Nhiều gia đình vì không đủ điều kiện kinh tế nên chọn mua tủ lạnh cũ. Tuy nhiên việc làm này cũng khá nhiều rủi ro vì rất có thể nhầm loại kém chất lượng. Sau đây, Long Bình Plaza xin chỉ ra những bất trắc người dùng có thể gặp phải khi dùng tủ lạnh cũ.

 

mua tủ lạnh cũ

 

Tủ lạnh cũ có công nghệ lỗi thời, tiêu tốn năng lượng

Với thời gian sử dụng 24/24 liên tục thì tủ lạnh chính là một trong những sản phẩm ngốn điện năng nhiều nhất. So với tủ lạnh mới thì tủ lạnh cũ tiêu tốn điện năng hơn nhiều. Vì động cơ đã yếu đi sau một thời gian dài sử dụng. Vì vậy, để tạo ra nhiệt độ bảo quản thực phẩm hợp lý. Thì tủ lạnh cần phải tốn nhiều năng lượng hơn để làm lạnh. Nhất là các tủ lạnh có tuổi thọ hơn 10 năm.

Không chỉ vậy, tủ lạnh cũ thường là những dòng tủ lạnh đã lỗi thời. Nên sẽ không được trang bị các công nghệ hiện đại kèm theo. Như máy nén Inverter tiết kiệm điện, công nghệ cấp đông mềm, ngăn rau quả tăng vitamin C,….

Tốn chi phí bảo trì, sửa chữa

Có thể nói tủ lạnh cũ tuy rẻ mà không rẻ, chính là vì người dùng mua về với giá rẻ hơn. Song lại chi nhiều hơn cho công đoạn sửa chữa, bảo trì. Trải qua thời gian dài sử dụng thì tất nhiên là máy sẽ bị hư hỏng ở một số bộ phận nào đó. Mặt khác, tuổi thọ của tủ cũng không còn lâu nữa. Bởi vì có thể phụ tùng của mình đã bị sửa chữa, thay thế…. Dẫn đến máy móc hoạt động không còn tốt.

Mua phải tủ lạnh cũ kém chất lượng dễ gây chập cháy

Việc mua tủ nếu không lựa chọn kỹ có thể chọn nhầm loại kém chất lượng. Điều này sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường vì dễ gây cháy nổ trong quá trình sử dụng. Bởi với tủ lạnh cũ thường sẽ được thợ sửa chữa mông má lại bằng các link kiện không chính hãng. Do đó, nếu vẫn quyết định mua thì cần phải trang bị nhiều kiến thức cơ bản.

Ngoài ra mua tủ lạnh cần phải mua ở những cửa hàng quen biết hoặc uy tín trên thị trường. Và không nên bỏ qua bước kiểm tra những thông số liên quan đến thời gian đã qua sử dụng của sản phẩm.

Tuyệt đối không mua sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ. Hoặc mất toàn bộ các thông số. Để tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Ngoài những điều ở trên, khi mua tủ lạnh cũ bạn cũng cần chú ý đến kích thước của tủ lạnh. Nên lựa chọn chiếc tủ có kích thước phù hợp với không gian phòng của gia đình hơn là lựa chọn theo sở thích. Vì nếu phòng nhỏ mà chọn tủ lớn sẽ không vừa và làm cho không gian phòng trở nên chật hẹp. Vì thế với căn bếp nhỏ hẹp, bạn nên chọn chiếc tủ lạnh có thiết kế gọn nhẹ. Còn với căn bếp rộng rãi thì tủ lạnh side by side sẽ là một gợi ý không tồi.

Bình luận trên Facebook