MẸO TIẾT KIỆM ĐIỆN TỦ LẠNH HIỆU QUẢ TRONG MÙA ĐÔNG

Đừng nghĩ mùa đông, bạn không cần đụng tới đá, nước lạnh,… mà tủ lạnh sẽ không tiêu hao điện năng nhé! Đôi khi việc để tủ quá trống chính là nguyên nhân khiến hóa đơn tiền điện tháng đó của nhà bạn tăng chóng mặt đấy! Để sử dụng tủ hiệu quả khi thời tiết trở lạnh, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý dưới đây.

Điều chỉnh nhiệt độ

Việc tăng giảm nhiệt độ cũng phụ thuộc nhiều vào thời tiết, tuy nhiên bạn đều phải đảm bảo không vặn nhiệt độ ở mức 5 vì rất tiêu hao năng lượng. Vào mùa lạnh, bạn có thể chỉnh độ lạnh xuống mức 3 và tăng lên mức 4 vào những ngày nóng.

Hạn chế đóng mở cửa tủ

Thói quen mở cửa tủ liên tục sẽ khiến khí lạnh thoát hơi, tủ phải tốn năng lượng hơn để làm lạnh lại từ đầu. Hãy mở cửa khi bạn có nhu cầu và tránh vừa mở vừa suy nghĩ cần lấy gì nhé! Đặc biệt, không bỏ đồ nóng vào tủ để tránh làm tăng nhiệt độ trong tủ khiến nó phải vận hành với công suất cao hơn.

Dùng chén, đĩa, hộp đựng thức ăn bằng thủy tinh hoặc sứ thủy tinh và sứ giúp cân bằng nhiệt độ trong tủ tốt hơn là các hộp đựng thức ăn bằng nhựa. Và dù cho là chất liệu gì, thì bạn cũng cần đậy nắp để ngăn đọng nước.

Không để đồ ăn dựa sát vào thành trong của tủ.

Khi thực phẩm tiếp xúc với phía trong tủ lạnh sẽ rất dễ bị hỏng. Đồng thời khiến hiệu suất của tủ giảm đáng kể, tiêu hao điện năng cao hơn. Hãy để thực phẩm cách ra một khoảng với phía trong của tủ.

Tránh các nguồn nhiệt

Không lắp đặt tủ gần các nguồn nhiệt như bếp gas, nồi cơm điện, lò vi sóng, cũng như ánh sáng mặt trời. Tủ lạnh cần có khoảng cách nhất định với tường để đủ chỗ tỏa nhiệt. Giúp làm nguội hệ thống dây cáp làm lạnh đằng sau tủ để làm việc hiệu quả hơn.

Quét dọn phía sau tủ

Bộ làm lạnh đằng sau tủ cần được quét dọn thường xuyên để tránh bụi bẩn làm tắc nghẽn hệ thống. Đặc biệt đối với những gia đình có thú cưng vì đây chính là nơi lý tưởng cho lông động vật trú ngụ.

Rã đông trong tủ lạnh

Chọn cách rã đông thực phẩm tự nhiên phía dưới ngăn mát tủ thay vì rã đông bằng lò vi sóng. Sẽ giúp giữ được các chất dinh dưỡng cùng sự tươi ngon bên trong, đồng thời tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ.

Không để trống tủ lạnh

Tủ lạnh đầy thức ăn sẽ làm lạnh nhanh hơn so với tủ trống. Nếu không có nhu cầu bảo quản thực phẩm, bạn có thể lấp đầy lỗ trống bằng nhiều chai nước.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là đầy không có nghĩa là nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào tủ. Vì như thế sẽ ngăn chăn sự lưu thông khí lạnh dẫn đến làm lạnh kém hiệu quả hơn. Thêm vào đó, cần tránh chèn đồ ăn vào quạt tỏa hơi lạnh của tủ.

Kiểm tra độ kín cửa tủ

Tủ khi không được đóng khít sẽ khiến khí lạnh thoát ra, gây tiêu hao điện năng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách kẹp một tờ tiền vào khe tủ. Nếu dễ dàng kéo tiền đi dọc theo khe hở thì ron cao su nhà bạn cần được thay thế. Ngoài ra, cũng cần nhớ vệ sinh chúng thật cẩn thận để tránh bụi bẩn nhé.

Model tủ lạnh

Hầu như những model tủ mới ngày nay đều sở hữu công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng hiệu quả. Tuy nhiên, mỗi loại khác nhau lại có mức chênh lệch nhất định như tủ side by side thường tốn điện hơn từ 7% đến 13% so với tủ có ngăn đá trên. Tủ lạnh mini rất ít tốn điện, phù hợp với gia đình nhỏ và bạn trẻ độc thân.

Hãy đến với Long Bình Plaza để thỏa sức mua sắm với nhiều mặt hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử giá tốt nhất!

Bình luận trên Facebook