Mẹo giữ đồ ăn tươi ngon cả tuần trong tủ lạnh

Tủ lạnh ngày nay không chỉ là nơi bảo quản thực phẩm ngắn hạn như trước kia. Nếu bạn biết cách sử dụng, thực phẩm có thể để cả tuần trong tủ lạnh mà vẫn tươi ngon. Bí quyết đó là gì, hãy để Long Bình Plaza bật mí cho bạn nhé!

 

giữ đồ ăn tươi ngon tủ lạnh

Cách sử dụng ngăn kéo đúng cách

Chiếc hộp hình chữ nhật và trong suốt nằm ở cuối cùng trong tủ lạnh của thực sự là một chiếc phao cứu sinh cho các loại trái cây và rau quả. Nó được làm bằng sợi chế tạo mật độ cao, kiểm soát luồng không khí, độ ẩm và độ ẩm phù hợp với thực phẩm và lỗ thông hơi có thể điều chỉnh, vì vậy rau quả nên để vào đúng chiếc hộp này.

Tầm quan trọng của khí ethylene

Nhiều loại thực phẩm như chuối, kiwi và lê phát ra một hoóc-môn hoạt động được gọi là khí ethylene khi chúng chín. Theo các chuyên gia y tế, khí này có hại cho các sản phẩm thực phẩm khác và cần được kiểm soát. Vì vậy các loại quả này nên được để trong ngăn kéo để hạn chế luồng không khí, có độ ẩm thấp bên trong. Bằng cách này, bạn có thể bảo vệ các mặt hàng thực phẩm khác khỏi bị nhũn và đổi màu sớm.

Quản lý luồng không khí

Lỗ thông hơi ẩm có thể điều chỉnh. Cho phép bạn đóng hoặc mở áp suất không khí theo các vật phẩm được giữ trong ngăn kéo. Hiện nay, tất cả các loại tủ lạnh đều có cơ sở kiểm soát áp suất và độ ẩm. Làm tăng tuổi thọ của các mặt hàng thực phẩm.

Để đúng thực phẩm vào các khu vực phù hợp trong tủ lạnh

Các ngăn trên của tủ lạnh có nhiệt độ ổn định nhất. Vì vậy nên để những thức ăn không cần chế biến ở đây như các loại thịt chế biến, đồ ăn thừa, đồ uống và đồ ăn sẵn. Càng về phía dưới, các ngăn càng lạnh hơn. Vì vậy, tốt nhất nên giữ trứng, sản phẩm làm từ sữa, thịt sống và hải sản ở đây. Thịt sống, sản phẩm làm từ sữa cần đặt trong hộp kín hoặc màng bọc thực phẩm. Để đảm bảo độ tươi cũng như ngăn vi khuẩn lan sang các vùng khác.

Nên để ngăn đựng rau củ được thoáng

Theo các chuyên gia, ngăn đựng rau củ sẽ hoạt động tốt nhất khi nó chỉ đầy hai phần ba. Nếu ngăn chứa được lấp đầy, khả năng hỗn hợp và độ ẩm có thể làm hỏng thực phẩm. Ngoài ra, việc thiếu không gian sẽ không cho phép các đồ ăn được hít thở. Và trọng lượng của vật nặng có thể làm hỏng các đồ vật tinh tế.

Tiết kiệm điện

Để tiết kiệm điện không nên chất quá đầy thực phẩm vào tủ. Giữa các thực phẩm cần phải chừa ra một khoảng cách. Để khí lạnh có thể đối lưu. Lượng điện tổn hao sẽ giảm xuống. Cho vào ngăn mát tủ lạnh một ít đá, thực phẩm đông lạnh bạn sắp sử dụng để tăng thêm độ lạnh ngăn này. Hạn chế sự hoạt động của bộ phận chế lạnh do nhiệt độ được điều hòa. Tủ lạnh inverter giúp tiết kiệm điện tốt hơn.

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

Cần vệ thường xuyên vệ sinh sinh tủ khoảng 1-2 tháng/lần. Để vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện phát sinh. Tiến hành lau chùi phần rìa cao su ở cửa tủ cẩn thận. Sẽ giúp phần cao su giữ được độ bền, đóng khít, không thất thoát hơi lạnh nhiều. Để tủ hoạt động ổn định, tiết kiệm điện.

Hạn chế mở cửa tủ lạnh mini

Nên hạn chế mở cửa tủ lạnh liên tục và mở cửa tủ lạnh quá lâu vì khi mở cửa không khí lạnh bên trong tủ sẽ đối lưu rất nhanh với không khí nóng bên ngoài, làm cho nhiệt độ trong tủ lạnh cao lên. Khi đó, bộ phận làm lạnh phải tăng thời gian, hiệu suất hoạt động gây tiêu hao điện nhiều hơn, đồng thời về lâu dài còn làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Bình luận trên Facebook