Lựa chọn tủ lạnh hoạt động êm ái

Để chọn mua tủ lạnh tốt nhất cho gia đình bạn ngoài những tiêu chí như: tủ lạnh tiết kiệm điện, mẫu mã đẹp mắt, hoạt động bền bỉ thì vấn đề tủ lạnh chạy êm là một trong những tiêu chí được nhiều người quan tâm khi chọn mua tủ lạnh. Cùng Long Binh Plaza lựa chọn mua cho gia đình mình một chiếc tủ lạnh hoạt động êm ái nhé và ưng ý nhé.

Nên chọn tủ lạnh thường hay tủ lạnh Inverter?

 

Lựa chọn tủ lạnh hoạt động êm ái
Lựa chọn tủ lạnh hoạt động êm ái

 

Tủ lạnh nào sẽ vận hành êm ái hơn?

Và câu trả lời từ các chuyên gia điện lạnh chính là tủ lạnh Inverter. Cách vận hành thông minh của máy nén Inverter giúp tủ lạnh tiết kiệm điện năng đáng kể. Tủ lạnh còn vận hành êm ái hơn hẳn so với tủ lạnh thông thường. Đối với các tủ lạnh thông thường, không sử dụng động cơ Inverter thì khi tủ lạnh tăng hoặc giảm nhiệt độ, động cơ đều được khởi động lại từ mức ban đầu lên đến nhiệt độ mong muốn. Không chỉ vậy, trong quá trình sử dụng  sau một lúc đóng hay mở tủ lạnh thì bạn sẽ thấy tủ có hiện tượng  rung khi  khởi động và kêu to.

Tủ lạnh Inverter hoạt động êm ái giúp giấc ngủ thêm sâu

 

Lựa chọn tủ lạnh hoạt động êm ái
Lựa chọn tủ lạnh hoạt động êm ái

 

Tủ lạnh Inverter sẽ hạn chế tối đa việc mô tơ bật tắt liên tục, tránh hiện tượng rung khi khởi động cũng như tạo tiếng kêu to do phải khởi động lại từ đầu. Ngoài ra, nhờ máy nén của các loại tủ lạnh Inverter có cơ chế hoạt động đơn giản, hạn chế các điểm ma sát đến tối đa. Cho nên không chỉ giảm độ ồn đến mức thấp nhất mà tăng tuổi thọ của máy, bền bỉ cùng thời gian.

Đây cũng chính là lý do mà các hãng như Samsung, LG, Hitachi, Panasonic… tự tin khi cam kết bảo hành tới 10 năm cho động cơ máy. Với tủ lạnh Inverter ứng dụng công nghệ biến tần cho phép máy hoạt động từ từ đến khi đạt được nhiệt độ mong muốn. Sau đó mô tơ máy sẽ quay chậm lại để giữ nhiệt độ ổn định mà không tắt hẳn như ở tủ lạnh thông thường.

 

Lựa chọn tủ lạnh hoạt động êm ái
Lựa chọn tủ lạnh hoạt động êm ái

 

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng nên các hãng về thiết bị gia dụng luôn luôn đầu tư để đổi mới công nghệ.

Tạo ra những sản phẩm tiên tiến và mang đến nhiều lợi ích hơn nữa cho người tiêu dùng. Đồng thời, mỗi thương hiệu đều có những dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu từng khách hàng mục tiêu với hàng loạt mức giá cũng như trang bị khác nhau.

Xem thêm: Tủ lạnh Mitsubishi inverter

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Bạn cũng nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên giúp tủ bền hơn cũng như vận hành êm ái hơn.

 

Lựa chọn tủ lạnh hoạt động êm ái
Lựa chọn tủ lạnh hoạt động êm ái

 

Sau một thời gian sử dụng tủ lạnh, bạn có thể nghe thấy một số âm thanh lạ phát ra từ thiết bị của mình.

Hiện tượng này có thể xuất phát từ một số nguyên nhân như: vít bắt dàn lạnh bị lỏng, tủ lạnh không cân bằng, chảo đựng nước thải bị lệch vị trí,…

Do vậy, tủ lạnh có hoạt động êm ái hay không  phụ thuộc một phần không nhỏ vào thói quen sử dụng cũng như chế độ vệ sinh và bảo dưỡng tủ của bạn.

Bạn nên có các chế độ vệ sinh và bảo dưỡng tủ lạnh đều đặn để máy có thể vận hành êm cũng như tăng tuổi thọ cho tủ lạnh.

Bình luận trên Facebook