Hướng dẫn vệ sinh và khử mùi tủ lạnh mới

Tủ lạnh khi mới mua về bạn đừng sử dụng ngay, hãy dành ít thời gian vệ sinh và khử mùi trước. Điều này vừa an toàn cho sức khỏe vừa làm tăng tuổi thọ tủ lạnh. Hãy để Long Bình Plaza mách nhỏ bạn cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả cao nhất nhé.

 

hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh mới

 

Tủ lạnh mới được trưng bày hoặc lưu kho lâu, có thể sẽ được sử dụng những dung dịch vệ sinh tủ lạnh để hạn chế mùi hôi khi tủ lạnh chưa sử dụng. Tất nhiên chúng ta sẽ không muốn những chất này nhiễm vào thực phẩm của mình. Vì vậy, hãy vệ sinh và khử mùi tủ lạnh mới trước khi sử dụng nhé.

Những lưu ý để sử dụng tủ lạnh mới đúng cách

  • Khi sử dụng tủ lạnh mới mua, nếu bạn thấy tủ lạnh đã chạy 5-6 tiếng mà vẫn chưa thấy lạnh thì bạn đừng quá lo lắng. Tủ lạnh mới cần 8-24 tiếng chạy không tải để ổn định. Sau 24 tiếng tủ lạnh sẽ hoạt động bình thường.
  • Thời gian đông đá khoảng từ 4-6 tiếng cho khay đá. Thời gian đông đá sẽ lâu hơn đối với khuôn nhôm. Thời gian đông đá sẽ nhanh hơn nếu làm đá bằng bịch ny-lon.
  • Nếu tủ lạnh mới đang chạy, rồi đột ngột tắt, rùi chút lại khởi động lại là bình thường. Tủ lạnh khi đạt đến nhiệt độ được cài đặt thì ngưng chạy để tiết kiệm điện. Khi nhiệt độ bên trong tủ lạnh tăng lên, tủ lạnh sẽ hoạt động lại.

1. Vệ sinh tủ lạnh mới trước lần sử dụng đầu tiên (làm sạch và khử mùi lần 2)

Sau bước chạy không tải trên, bạn hãy khoan vội cho thức ăn vào tủ lạnh ngay.

Đây là lúc bạn nên vệ sinh, lau sạch sẽ tủ lạnh để đảm bảo cho thực phẩm được an toàn khi sử dụng. Việc này gián tiếp giúp khử các mùi hôi của tủ mới khó chịu còn đọng lại bên trong tủ lạnh.

Các bước vệ sinh tủ lạnh chính hãng mới:

  • Rút cắm điện trước khi vệ sinh tủ lạnh. Kết thúc quá trình chạy không tải.
  • Chuẩn bị nước tẩy rửa tủ lạnh: mình hay dùng baking soda pha với nước ấm, thêm ít nước cốt chanh để tăng khả năng làm sạch và hương chanh thơm mát. Không dùng nước nóng để vệ sinh.
    (Hoặc bạn có thể mua các nước tẩy rửa tủ lạnh chuyên dụng ngoài siêu thị cũng được)
  • Chuẩn bị khăn mềm và bắt đầu lau toàn bộ bên trong tủ lạnh cho thật sạch.

2. Cách hút mùi tủ lạnh mới (khử mùi lần 3)

Đôi khi, bạn áp dụng các bước trên mà vẫn còn mùi nhựa. Đừng lo lắng! Đơn giản nhất là bạn hãy dùng 1 bát nhỏ baking soda. Có thể thêm vài giọt nước chanh và để bên trong tủ lạnh. Baking soda được coi xem là chuyên gia trong việc hút mùi hôi tủ lạnh vô cùng hiệu quả.

Bạn cứ để như thế cho tủ lạnh giá rẻ chạy thêm 1 đêm, mùi hôi sẽ bớt hẳn đi. Và bước tiếp theo bạn đã có thể yên tâm cho thực phẩm vào tủ lạnh để bảo quản. Mùi hôi nhựa của tủ lạnh mới sẽ phai dần sau khoảng 3-4 tuần sử dụng.

Bình luận trên Facebook