Hậu quả khôn lường khi quên nạp gas cho tủ lạnh

Cứ ngỡ chỉ điều hòa mới phải nạp gas, nhiều gia đình phải chịu tác hại nghiêm trọng vì quên nạp gas cho tủ lạnh. Điều này có thể khiến tủ nhanh hỏng, thậm chí còn tốn nhiều điện năng. 

 

nạp gas cho tủ lạnh

 

Theo kinh nghiệm chuyên gia điện máy tại Siêu thị Long Bình Plaza, khi dùng lượng gas trong máy nén của tủ lạnh sẽ bắt đầu tiêu hao dần. Dẫn tới hết gas.

Mọi người thường đến khi tủ hỏng thì thay luôn tủ mới mà không nghĩ tới việc thay gas. Việc máy tủ lạnh hết gas nếu chưa được thay kịp thời sẽ khiến tủ lạnh không lạnh. Hư hại máy nén. Cũng như ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh.

Một khi tủ lạnh yếu gas sẽ kém lạnh hơn khiến cho thời gian đóng điện để chạy lạnh kéo dài hơn. Bơm gas lâu hơn nên chắc chắn sẽ ngốn điện hơn. Đấy là chưa kể đến công nghệ cũ cũng ít chú ý đến tiết kiệm năng lượng.

Các tủ lạnh đời cũ thường chỉ có thiết kế dung tích nhỏ nhưng công suất tủ cũng phải khoảng 250w. Trong khi đó các dòng tủ lạnh đời mới dung tích 300 – 400 lít, công suất điện tiêu thụ cũng chỉ 90 – 130w. Ngoài ra, việc không thay gas tủ lạnh kịp thời còn khiến tủ lạnh ít mát. Gây ảnh hưởng tới thực phẩm lưu trữ trong tủ lạnh.

Do đó, người dùng cần phải có thói quen nạp gas cho tủ theo định kỳ để đảm bảo cho tủ lạnh luôn bền. Điều lưu ý, nếu tủ lạnh đã cũ không nên tự ý thay gas. Hay đụng chạm vào các bộ phận trong tủ lạnh inverter. Thay vào đó hãy gọi cho trung tâm sửa tủ lạnh. Vì nếu nạp gas hoặc hàn xì không đúng kỹ thuật thì đường ống có thể sẽ có cặn. Dẫn đến tắc ống, gây nổ nguy hiểm.

Tốt nhất không nên sử dụng tủ lạnh quá cũ và được nạp lại gas nhiều lần. Vì mức độ rỉ rét rất dễ gây rỉ ống dẫn gas, chập điện.

Vậy cơ sở nào lắp đặt, bảo dưỡng tủ lạnh uy tín tại miền Bắc ???

Long Bình Plaza tự hào là nhà phân phối tủ lạnh chính hãng giá rẻ lớn nhất tại miền Bắc.

Siêu thị chúng tôi luôn đặt hạnh phúc của khách hàng làm tiêu chí hàng đầu. Vì vậy mọi mặt hàng đồ điện máy, đồ tiêu dùng đều chính hãng. Có rất nhiều ưu đãi lớn cho khách hàng. Chúng tôi cũng có đội ngũ nhân viên lắp đặt được đào tạo bài bản của từng hãng, chính sách rõ ràng, minh bạch. Hãy đặt trọn niềm tin vào Long Bình Plaza – Thiên đường mua sắm của bạn.

Bình luận trên Facebook