Gợi ý cách đặt tủ lạnh đúng cách

Việc bố trí, sắp xếp các đồ dùng trong nhà là việc quan trọng. Đối với tủ lạnh cũng thế, bạn cũng nên đặt vị trí cho hợp lý. Một số thông tin trong bài viết dưới đây của Long Bình Plaza sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn.

 

ĐẶT TỦ LẠNH

 

Đặt tủ lạnh không đúng cách sẽ dẫn đến những hạn chế gì?

Nếu tủ lạnh không đặt đúng cách sẽ phải làm việc thêm rất nhiều giờ. Để có thể giữ lạnh cho các loại thực phẩm dễ hỏng của gia đình.

Tủ lạnh hoạt động bằng cách bơm một chất lỏng đặc biệt được gọi là chất làm lạnh thông qua một vòng lặp. Đẩy “nhiệt” ra khỏi tủ khi nó chuyển từ thể khí sang thể lỏng. Ở phía sau chiếc tủ, quy trình này được tiếp tục. Đẩy không khí nóng ra ngoài. Để quá trình này được thực hiện tốt nhất, thì chiếc tủ lạnh không được nghiêng về phía trước. Hoặc nghiêng về bên phải hay bên trái. Nếu không, chất làm lạnh có thể tràn qua các ống dẫn. Khiến cho máy bơm khó khăn hơn trong hoạt động. Và làm chiếc tủ lạnh kém hiệu quả hơn.

Theo đó, nếu một chiếc tủ lạnh bị đặt nghiêng. Điều này sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng và tiền điện hơn.

Bên cạnh đó, máy làm đá cũng có thể sẽ hoạt động không ổn đinh. Chu trình kết đông hoặc khoang làm lạnh chính cũng không thưc hiện tốt chức năng của nó.

Lưu ý trước khi xếp đặt tủ lạnh giá rẻ

Trước khi đặt tủ lạnh vào vị trí đã định sẵn, bạn cần chắc chắn chiếc tủ lạnh đã được căn chỉnh chân đế. Để đảm bảo tủ hoat động ổn định và an toàn. Và không có vấn đề xảy ra với các thiết bị máy móc bên trong nó.

Khi đặt tủ lạnh, bạn không nên để đáy tủ lạnh hoàn toàn ngang bằng. Trên thực tế, tủ lạnh cần hơi nghiêng về phía sau.

Gợi ý đặt tủ lạnh đúng cách

Để tránh những vấn đề trên, bạn cần thực hiện một số điều chỉnh nhỏ ở phần đáy phía trước tủ lạnh. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

– Tháo tấm lưới ở phía dưới cùng của tủ lạnh.

Tấm lưới này thường có một vài cái kẹp để giữ hoặc một vài ốc vít cần nới ra trước khi tháo. Điều này phụ thuộc vào mỗi model tủ với cấu trúc, thiết kế khác nhau.

–  Sau tấm lưới có một trụ chân có thể điều chỉnh chiều cao ở cả hai bên.

Một số tủ lạnh chính hãng sử dụng trục lăn điều chỉnh độ cao để đặt tủ phù hợp.

– Để điều chỉnh chiều cao của chân tủ lạnh, bạn chỉ cần xoay nó. Một số chân tủ lạnh có thể được điều chỉnh ở phía bên trên. Thường thì nếu bạn xoay chân tủ theo chiều kim đồng hồ. Sẽ giúp nâng chân tủ lạnh cao hơn. Nếu bạn xoay ngược chiều kim đồng hồ, chân tủ lạnh sẽ bị hạ thấp xuống.

– Với những mẫu tủ lạnh có con lăn để điều chỉnh chiều cao, hãy tìm chiếc ốc vít điều chỉnh ở phía ngay bên trên con lăn. Các loại tủ lạnh khác nhau có thiết kế khác nhau, nhưng thông thường nếu bạn dùng tua vít. Để thắt chặt ốc vít (theo chiều kim đồng hồ) thì sẽ nâng cao phía trước của tủ. Ngược lại, khi bạn nới lỏng ốc vít (ngược chiều kim đồng hồ) thì sẽ hạ thấp phần trước của tủ lạnh xuống.

– Nếu tủ lạnh gia đình bạn có cả con lăn và chân có thể điều chỉnh. Thì chân điều chỉnh cần được nâng lên vừa đủ để chịu được trọng lượng của tủ. Nâng con lăn cao hơn sàn nhà.

Quá trình trên có thể phải lặp lại nhiều lần để chiếc tủ lạnh có độ nghiêng hợp lý. Nhìn chung, chúng ta nên đặt tủ sao cho phần trước của tủ cao hơn phần sau khoảng từ 6 đến 13mm.

Và cuối cùng, bạn đừng quên dùng các thiết bị đi kèm để khóa chân điều chỉnh. Giữ độ nghiêng hoàn hảo của tủ lạnh.

Bình luận trên Facebook