Giữ thực phẩm an toàn trong tủ lạnh thế nào khi bất ngờ bị mất điện

Nếu đột nhiên bị mất điện, tủ lạnh vẫn giữ lạnh được thực phẩm trong khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên bạn cần nắm rõ những nguyên tắc mà Long Bình Plaza chia sẻ sau đây để thức ăn được giữ an toàn nhất.

 

thực phẩm tươi ngon trong tủ lạnh khi mất điện

Chuẩn bị

Mùa hè là thời điểm rất dễ bị cúp điện. Do đó hãy đảm bảo rằng trước khi mất điện tủ lạnh của bạn được đặt ở chế độ dưới 4,5 độ C. Đồng thời, hãy luôn sắp xếp các thực phẩm thành các nhóm khác nhau. Như thực phẩm có thể để lâu mà không cần làm lạnh. Cũng như chia thực phẩm theo kích thước để làm lạnh các phần chưa cần sử dụng.

Một số loại thực phẩm có thể bảo quản lâu như:

Bánh mì và ngũ cốc: Ngũ cốc nguyên hạt, thanh năng lượng, bánh làm từ bột yến mạch. Bánh ngũ cốc, bánh mỳ, bánh quy giòn và bỏng ngô

Trái cây và rau quả: Cà rốt, cần tây và rau sống cắt nhỏ, nho, táo xay, táo, đào, chuối. Hỗn hợp trái cây khô, nước trái cây

Sữa: Sữa cho bé, nước đậu nành, bánh pudding không lạnh

Thịt và các nguồn protein khác: cá ngừ, bơ đậu phộng. Các loại hạt, bơ đậu phộng và bánh quy giòn.

Khi mất điện

Trong thời gian mất điện, hãy đóng cửa tủ lạnh và tủ đông và chỉ mở khi cần thiết. Nếu điện được phục hồi trong vòng 4 giờ, các thực phẩm trong tủ lạnh sẽ vẫn an toàn để ăn.

Hệ thống làm lạnh của tủ lạnh và tủ đông khi chứa nhiều thực phẩm sẽ giữ nhiệt độ trong 2 ngày nếu tủ vẫn đóng. Tủ lạnh đầy khoảng một nửa sẽ giữ được nhiệt độ lạnh trong vòng 1 ngày nếu cửa tủ vẫn đóng.

Quá trình tan lạnh của thực phẩm tùy vào:

– Tủ lạnh chứa càng nhiều thức ăn thì sẽ giữ được độ lạnh hơn so với tủ lạnh chỉ chứa thể tích khoảng một nửa hoặc rất ít.

– Thực phẩm càng lạnh thì độ tan chảy càng lâu. Các nhà cung cấp đã khuyến cáo tới người sử dụng rằng tuyệt đối không cho thức ăn còn nóng, ấm vào tủ bởi nó sẽ khiến nhiệt độ tủ nóng hơn bình thường.

– Tính năng cách nhiệt của tủ lạnh càng tốt thì việc duy trì thực phẩm lạnh lâu hơn.

– Dung tích tủ lạnh Hitachi 2019 càng rộng thì thức ăn càng được giữ lạnh bền hơn.

Nguyên tắc khi có điện lại để thực phẩm an toàn trong tủ lạnh

Khi có điện lại, hãy kiểm tra nhiệt độ bên trong tủ lạnh và tủ đông của bạn. Nếu nhiệt độ tủ lúc này cao hơn 5 độ C, hãy bỏ những loại thực phẩm có khả năng hư hỏng cao ra ngoài.

Loại thực phẩm này bao gồm thịt, gia cầm, cá, sữa và các sản phẩm từ trứng, pho mát mềm. Đậu đã nấu chín, cơm, khoai tây đã nấu chín, mì ống đã nấu, salad khoai tây, sữa và bánh pudding. Hãy đợi cho tủ lạnh Electrolux 250l nhà bạn hạ nhiệt độ xuống dưới 4,5 độ C trước khi cho đồ vào tủ trở lại. Tuyệt đối không được nếm thức ăn nếu còn nghi ngờ về mức độ ăn toàn của nó.

Bình luận trên Facebook