Giật mình với những thực phẩm thông dụng không nên bảo quản tủ lạnh

Đừng sai lầm khi nghĩ tủ lạnh có thể bảo quản được tất cả các loại thực phẩm. Đôi khi với những loại rau củ quả thông dụng nhất cũng không nên để trong tủ lạnh. Bạn không ngờ ư? Tham khảo ngay những chia sẻ hữu ích của Long Bình Plaza để là người nội trợ “thông thái”.

 

thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

 

Cà chua không nên bảo quản trong tủ lạnh

Những người nông dân nhận xét: Cà chua ngon và thơm hơn nếu được giữ ở nhiệt độ phòng (khoảng 20 độ C) hoặc cao hơn. Nếu bị cho vào tủ lạnh, cà chua không có chất lượng tốt nhất và hương vị sẽ bị thay đổi. Bạn chỉ nên mua ít cà chua tươi đủ để ăn trong một ngày. Hoặc không, hãy để chúng vào ngăn rau trong tủ lạnh. Lưu ý, cà chua chín có thể khiến các loại rau, quả khác chín hoặc bị hỏng nhanh hơn.

Chuối và anh đào

Nếu không muốn chuối bị thâm hay anh đào bị thối, bạn phải bảo quản riêng các loại quả này.

Hành, tỏi khô

Hành, tỏi khô thích ở nơi có nhiệt độ ấm. Chúng không ưa sáng và bạn không nên cất chúng trong phòng bếp đầy nắng. Những nơi tối rất phù hợp để bảo quản. Lưu ý không nên để hành và tỏi trong tủ lạnh. Điều kiện bên trong có thể khiến những thực phẩm này bị hỏng.

Sai lầm khi cho khoai tây chiên vào tủ lạnh

Khoai tây chiên có chứa một chất trở nên độc hại khi ở trong môi trường nhiệt độ thấp. Vì vậy, đừng cất món này vào tủ lạnh.

Khoai tây

Đối với khoai còn sống, bạn nên bảo quản chúng tại nơi tối, khô và rộng rãi. Khoai tây nhả CO2 nên nếu bạn giữ chúng ở nơi bí khí, khoai tây sẽ bị nhăn.

Chuối và các loại trái cây nhiệt đới

Nếu nhớ quá trình phát triển của chúng thế nào, bạn sẽ hiểu nhiệt độ trong tủ lạnh không thích hợp cho các loại trái cây vùng nhiệt đới. Để làm chậm quá trình chín nẫu hay tránh cho vỏ bị thâm đen, hãy bỏ từng quả vào túi giấy riêng hoặc bọc trong màng bọc thực phẩm. Sau đó, cất ở nơi mát mẻ và không có ánh sáng.

Táo

Bạn không nên cất táo trong tủ lạnh giá rẻ tại Hà Nội. Loại trái cây này khá khó tính. Do đó, hãy tách các loại táo khác nhau và đặt chúng vào tủ bếp hoặc hầm. Táo sẽ luôn tươi trong suốt mùa thu và đông, nếu bạn bỏ chúng trong các hộp chứa đầy mảnh gỗ bào hoặc vỏ hành tây. Những thứ này sẽ hút ấm và ngăn táo bị hỏng. Đối với quả táo đang ăn dở, bạn có thể nhỏ vài giọt nước cốt chanh và cất vào tủ. Làm như vây, táo sẽ không bị thâm hoặc hỏng.

Dầu thực vật

Đừng cất dầu thực vật vào tủ lạnh bởi hành động đó sẽ làm hỏng hương vị. Bạn nên cất dầu vào chỗ tối, ở nhiệt độ phòng. Nếu không tìm thấy một nơi như vậy, hãy bọc chai dầu trong giấy bạc.

Cà rốt

Cà rốt non có thể cất ở nơi ít ánh sáng và mát mẻ. Như vậy, chúng sẽ tươi và giòn trong một thời gian dài, thậm chí cả mùa đông. Tủ lạnh không phải nơi phù hợp với cà rốt, đặc biệt khi để gần cà chua hoặc các loại trái cây khác. Vị trí đó khiến chúng bị đắng.

Dưa hấu đừng nên bảo quản lâu trong tủ lạnh Sharp 2019

Dưa hấu và các loại dưa khác sẽ được bảo quản tốt hơn ở nhiệt độ phòng. Cách bảo quản đó cũng tốt cho sức khỏe của bạn. Khi để trong tủ, dưa sẽ mất các chất chống oxy hóa. Nếu muốn thưởng thức những trái dưa mát ngọt, bạn chỉ nên để dưa trong tủ lạnh khoảng 15 phút.

Bình luận trên Facebook