Công nghệ Linear Inverter trên tủ lạnh LG

Sự vượt của công nghệ Linear Inverter trên tủ lạnh LG

Công nghệ Linear Inverter là một sự phát triển công nghệ hoàn toàn mới, đem lại hiệu quả sử dụng vượt trội so với công nghệ Inverter truyền thống. Hãy cùng Long Bình Plaza tìm hiểu về công nghệ Linear Inverter trên tủ lạnh LG này nhé.

Không phải tủ lạnh Inverter nào cũng giống nhau

Máy nén trên các thế hệ tủ lạnh Inverter đời cũ thường sử dụng cơ cấu truyền lực gián tiếp thông qua trục khủy. Do đó sẽ tạo ra 4 điểm ma sát và các chuyển động không cần thiết. Công nghệ Inverter trên tủ lạnh đều có chung một cơ chế hoạt động. Đó là thay đổi liên tục công suất làm lạnh của máy nén để cân bằng nhiệt độ bên trong tủ. Tuy nhiên, khả năng cân bằng nhiệt độ sẽ tùy thuộc vào cả bộ điều khiển Inverter và thiết kế cơ khí của máy nén.

 

Công nghệ Linear Inverter trên tủ lạnh LG

 

Máy nén Inverter thông thường và máy nén Linear Inverter

Hiện tại, bản nâng cấp mới nhất của công nghệ Inverter được gọi là công nghệ Linear Inverter. Hay Inverter tuyến tính, được phát triển bởi thương hiệu điện tử LG. Sở dĩ có tên gọi như vậy là do biên độ dao động nhiệt bên trong ngăn mát của tủ lạnh được kiểm soát chỉ còn 0,5 độ C. Để giảm biên độ giao động nhiệt xuống còn 0,5 độ C, LG sử dụng cơ cấu truyền lực tịnh tiến trực tiếp. Giảm ma sát xuống chỉ còn 1 điểm. Và giúp máy nén hoạt động ổn định hơn.

 

Công nghệ Linear Inverter trên tủ lạnh LG

 

Giảm sốc nhiệt và duy trì độ ẩm

Ngăn mát chứa rau củ quả cần có nhiệt độ và độ ẩm ổn định, để đảm bảo độ tươi ngon. Biên độ dao động nhiệt độ lớn của máy nén đời cũ thường khiến rau củ quả bị sốc nhiệt. Phá hủy bề mặt cấu trúc tế bào, mất nước và giảm độ tươi ngon.

Trong khi đó, máy nén sử dụng công nghệ Linear Inverter kiểm soát biên độ dao động nhiệt chỉ còn 0,5 độ C. Giúp duy trì đúng và ổn định nền nhiệt bên trong ngăn mát.

 

Công nghệ Linear Inverter trên tủ lạnh LG

Tủ lạnh LG tiết kiệm điện và bền bỉ

Tủ lạnh LG Inverter vốn rất tiết kiệm điện, nhưng tủ lạnh sử dụng công nghệ Linear Inverter thậm chí còn tiết kiệm hơn nữa.

Sử dụng cơ cấu truyền lực trực tiếp giữa pít-tông và mô-tơ. Máy nén Linear Inverter loại bỏ các chuyển động và ma sát không cần thiết.

Nhờ vậy điện năng tiêu thụ được tập trung hoàn toàn vào hoạt động làm lạnh. Giúp giảm tiếng ồn cho tủ lạnh trong quá trình sử dụng.

 

tiết kiệm điện và bền bỉ
 

Tủ lạnh LG có giá thành phải chăng

Mặc dù có ưu thế vượt trội, các dòng tủ lạnh Linear Inverter đời mới giá thành không chênh lệch quá nhiều so với các dòng tủ lạnh Inverter thông thường.

 

có giá thành phải chăng

 

Không chỉ có mức giá ưu đãi mà ở tủ lạnh Linear Inverter còn được trang bị rất nhiều công nghệ cốt lõi của LG.

Ví dụ như: hệ thống làm mát từ cửa tủ DoorCooling, bộ lọc 5 lớp HygieneFresh có khả năng loại bỏ 99,99% vi khuẩn. Công nghệ cấp đông mềm hay hệ thống khí lạnh đa chiều.

 

Công nghệ Linear Inverter trên tủ lạnh LG

Bình luận trên Facebook