Có nên ngắt nguồn điện tủ lạnh khi không dùng

Có nên ngắt nguồn điện tủ lạnh khi không dùng là điều thắc mắc của khá nhiều bạn. Cùng Long Bình Plaza tìm hiểu vấn đề này nhé !

Nhiều gia đình đi du lịch xa hay về quê dài ngày không có nhu cầu sử dụng tủ lạnh, thường nghĩ rằng rút nguồn điện tủ lạnh ra để tránh phát sinh chi phí điện.

Vậy việc làm này có đúng?

Có nên ngắt nguồn điện tủ lạnh khi không dùng

Khi bạn ngắt nguồn điện

Khi bạn ngắt nguồn điện tủ lạnh trong một khoảng thời gian dài, lúc này quá trình lưu thông giữa dàn nóng và dàn lạnh không xảy ra.

Thiết bị không được sấy sẽ dễ xảy ra hiện tượng oxi hóa, thủng mọt giàn…

Mặt khác, nếu tủ lạnh trước khi ngắt điện không được vệ sinh khô ráo, sạch sẽ, hơi nước ngưng tụ sẽ làm ẩm ướt các vi mạch điện cảm biến bên trong và dẫn tới hư hỏng các thiết bị này, làm cho tủ giảm chức năng làm lạnh.

Và đặc biệt hơn là mùi ẩm mốc của chiếc tủ lạnh lâu ngày không hoạt động không dễ chịu chút nào.

Việc dọn dẹp sau này so với cắm điện cho tủ hoạt động có vẻ còn mệt mỏi và tốn kém hơn đó.

Có nên ngắt nguồn điện tủ khi bạn vắng nhà

Như vậy, xét về mọi mặt thì việc ngắt nguồn điện tủ lạnh là không nên. Tốt nhất bạn nên duy trì chạy tủ lạnh nhưng vì không sử dụng bạn để tủ ở mức nhiều độ làm mát nhỏ, thấp nhất.

Đây là mức thích hợp giúp tủ lạnh nhà bạn vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ mà vẫn đảm bảo hoạt động ổn định.

Tủ lạnh khi đạt đến độ lạnh yêu cầu sẽ tự động ngắt. Vì vậy, điện năng không hao tốn nhiều như bạn suy nghĩ mà vẫn giữ tủ lạnh nhà mình hoạt động ổn định và không xảy ra hư hỏng.

Ở các tủ lạnh đời mới hiện nay đều có tính năng tự chỉnh nhiệt độ khi đi du lịch cho người dùng như tính năng holiday trên tủ lạnh AQUA.

Lúc này công việc của bạn chỉ đơn giản là nhấn chọn nút này trước khi rời nhà mà thôi.

 

Có nên ngắt nguồn điện tủ lạnh khi không dùng
Có nên ngắt nguồn điện tủ lạnh khi không dùng

Một số lưu ý

+ Đối với những trường hợp bạn bắt buộc phải ngắt nguồn điện tủ lạnh thì trước khi bạn ngắt nguồn điện bạn hãy lấy hết thực phẩm trong tủ ra.

Sau khi tủ lạnh tan đá, lấy vải sạch vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ từ trong ra ngoài.

+ Đặt tủ ở nơi thông thoáng, không nên đặt gần bếp. Sử dụng tấm che bằng vải cotton thay vì vải nilon bởi chất liệu nilon không thoáng khí, để lâu sẽ khiến cho hơi nước lọt vào, làm gỉ các linh kiện.

 

Có nên ngắt nguồn điện tủ lạnh khi không dùng

Bình luận trên Facebook