Cách bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh

Với các thực phẩm tươi sống như thịt, cá nếu không bảo quản đúng cách thì sẽ mất độ tươi ngon và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn và gia đình. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn một số mẹo để bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh đúng cách, an toàn và hợp vệ sinh.

Thịt tươi sống

Với những loại thịt tươi sống như thịt bò, thịt lợn có thể bảo quản được lâu nếu để trong ngăn đá. Tuy nhiên cần phải rửa sạch thịt, cho vào hộp hoặc túi ni lông kín hơi trước khi cho vào tủ lạnh. Khi chế biến thịt nếu không sử dụng hết thì chỉ cắt một phần ra rã đông. Bởi vì nếu thịt đã rã đông thì không nên cho lại vào tủ, thịt sẽ bị hỏng.

Lưu ý: Trước khi cho thịt vào ngăn đá thì cần phải bọc nhiều lớp, buộc lại thật chặt. Tránh không khí lọt vào dẫn đến thịt bị mất nước hay thay đổi màu sắc, mùi vị hoặc bị nhiều lớp đá bám vào bề mặt.

Gia cầm

Với gà, vịt được mua từ siêu thị về thì đã đông cứng, nếu muốn ăn thì nấu luôn còn không thì cho nguyên bọc hoặc hộp vào trong tủ lạnh. Tiếp tục bảo quản trong ngăn đá. Bạn có thể bảo quản trong 7 ngày nhưng nên chế biến sớm bởi để lâu quá cũng giảm chất lượng của gà, vịt.

Bảo quản cá trong tủ lạnh

Cá có mùi tanh nên cần bọc kỹ để tránh lây mùi sang thực phẩm khác khiến tủ lạnh có mùi khó chịu. Bạn có thể luộc cá trước khi cho vào bảo quản hoặc pha loãng giấm rồi đổ lên mình cá sẽ làm hạn chế mùi tanh.


Lưu ý: không nên bảo quản thịt cá quá lâu trong tủ lạnh, chỉ nên giữ trong 2-3 ngày nếu không sẽ làm mất độ tươi ngon của thực phẩm.

Hãy đến với Long Bình Plaza để thỏa sức mua sắm với nhiều mặt hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử giá tốt nhất!

Bình luận trên Facebook