5 điều bạn cần biết khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Tủ lạnh không phải là chiếc tủ thần kỳ để bạn cứ bỏ thức ăn vào là có thể yên tâm. Hãy tham khảo những quy tắc dưới đây để luôn có thức ăn an toàn và đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình nhé!

Gia vị

Hầu hết các loại gia vị đều có sẵn chất bảo quản do chứa nhiều muối, dấm và đường. Việc đặt chúng trong tủ lạnh chủ yếu là để chúng không bị thay đổi về vị giác hay nấm mốc. Do vậy, các loại gia vị này không đòi hỏi phải để ở nơi có nhiệt độ lạnh.

Các loại nước ép trái cây để trong tủ lạnh

 

 

Trừ khi nước ép trái cây của bạn là nước ép trái cây tươi, tự làm thì bạn nên bảo quản chúng tương tự bảo quản sữa do chúng rất dễ lên men, hư hỏng. Còn nếu là nước ép trái cây mua dạng đóng gói công nghiệp sẵn thì bạn có thể để ở đâu trong tủ cũng được.

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Nhiều người thường thích đặt sữa ở cánh cửa tủ phía trên. Thế nhưng, sữa lại phải được lưu trữ ở nơi lạnh nhất bên trong ngăn mát tủ. Để có thể giữ được lâu và bảo đảm chất lượng.

 

Bạn có thể cất sửa ở cánh tủ, những nên đặt chúng ở phía dưới. Vì đây thường là nơi có nhiệt độ thấp hơn do không khí lạnh thường bị chìm xuống. Tuy nhiên với các loại pho mát mềm hoặc bơ thì bạn có đặt chúng ở bên trên. Vì những thực phẩm này không cần phải bảo quản quá lạnh.

Bảo quản rau và trái cây trong tủ lạnh

Đây là 2 loại thực phẩm cần ít độ ẩm và không cần quá lạnh. Vì vậy, bạn có thể đặt chúng ở ngăn dưới cùng. Cách tốt nhất để bảo quản là giữ chúng trong bao bì hoặc túi nhựa rồi mới cho vào trong tủ lạnh. Bạn cũng nên lưu ý không để rau và trái cây còn ướt vào tủ lạnh. Để giữ chúng được tươi lâu hơn nhé.

 

Trứng

Nhiều người nghĩ trứng thì không nên đặt trong tủ lạnh. Tuy nhiên, trứng nên được bảo quản ở nhiệt độ tự 0.6 đến 2.2 độ C, khoảng ngăn giữa tủ. Để các vi khuẩn trên vỏ trứng không có cơ hội xâm nhập gây ung và hỏng trứng.

Các loại tủ lạnh đời mới có thêm chức năng lấy nước từ bên ngoài, hay có bảng điều khiển. Giúp việc sử dụng trở lên dễ dàng.

Tủ lạnh giá rẻ 2019 đang được bày bán tại Long Bình Plaza với nhiều ưu đãi hấp dẫn chưa từng có.

Bình luận trên Facebook