5 cách đơn giản giúp tủ lạnh nhà bạn luôn chạy hiệu quả

Tủ lạnh chính hãng ngày càng được sử dụng nhiều trong hầu hết các gia đình hiện nay. Mặc dù là thiết bị quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả. Vì thế mà chúng tôi bật mí cho các bạn 5 cách hay dưới đây để bạn sử dụng tủ lạnh hiệu quả, lâu bền hơn theo thời gian.

Không đặt tủ lạnh sát vào tường

 

 

Việc kéo tủ lạnh ra xa khỏi tường có thể giúp đỡ rất nhiều trong việc lau chùi, làm vệ sinh. Đồng thời làm giảm sức nóng của tủ lạnh và giúp cho dàn tản nhiệt hoạt động tốt hơn.

 

Bọc kín các loại thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh chính hãng

Thực phẩm sẽ khuếch tán mùi trong tủ nếu như bạn không bọc kín, khiến cho tủ lạnh có mùi hôi. Ảnh hưởng đến việc lưu trữ thức ăn đồ uống khác. Vì thế, việc bọc kín thực phẩm sẽ giúp tủ lạnh hạn chế được mùi hôi. Giúp cho mùi vị của các loại thực phẩm được trọn vẹn không bị lẫn mùi vào nhau.

 

 

Kiểm tra đệm cửa (ron cao su)

Sử dụng một tờ giấy hoặc một tờ tiền kẹp vào khe của tủ lạnh rồi bạn kéo chúng dọc theo khe hở. Nếu bạn kéo đi một cách dễ dàng thì đồng nghĩa với việc đệm cửa (ron cao su) đã bị hỏng. Bạn cần phải thay thế để tránh khí lạnh bị thoát ra ngoài, dẫn đến thất thoát năng lượng.

 

Lấp đầy những khoảng trống tủ lạnh chính hãng bằng nước

Bạn nên thêm vào những khoảng trống bên trong tủ lạnh bằng những chai nước lọc. Nó chỉ giúp cho bạn tận dụng hết được khả năng làm lạnh của tủ. Mà nó còn cung cấp cho bạn những chai nước mát lạnh mọi lúc bạn cần.

 

 

Làm nguội thức ăn trước khi đưa vào tủ lạnh

Mặc dù bạn không muốn phải chờ lâu nhưng bạn nên để thức ăn nấu chín được nguội hẳn rồi mới cho vào tủ để bảo quản. Việc làm này sẽ giúp cho tủ lạnh chính hãng không phải mất 2 lần điện nâng để làm nguội. Hạn chế việc tiêu hao điện năng cho tủ. Ngoài ra, thức ăn nguội sẽ không bay mùi nhiều như thức ăn nóng, giúp cho tủ lạnh không bị bám mùi thức ăn.

 

Bình luận trên Facebook