7 lượt xem
Đã bao giờ bạn tự hỏi tủ lạnh nhà mình ngoài chức năng bảo quản thực phẩm thì còn có công dụng nào khác không? Lời giải đáp sẽ được Long Bình Plaza bật mí trong bài viết sau. Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Rất nhiều công dụng tuyệt vời nữa của tủ lạnh mà bạn có thể chưa biết. Đó là gì?
Áo len trắng mặc lâu sẽ ngả vàng hoặc biến thành màu đen. Khi giặt áo len trắng, bạn có thể thử cách sau: Sau khi giặt áo, đặt vào trong ngăn đông đá. Sau một tiếng bỏ ra phơi khô. Như vậy, có thể khôi phục một phần nào đó màu áo trắng.
Quần áo dính bã kẹo cao su khó giặt sạch, chỉ cần cho vào trong tủ lạnh trong khoảng vài giờ. Khi sau đó bỏ ra, dùng dao nhẹ nhàng gỡ kẹo cao su ra là được.
Áo tơ tằm thật thường khó có thể là phẳng mà không ảnh hưởng đến chất liệu nhạy cảm này. Nhưng, chỉ cần cho áo tơ tằm được phun nước trong túi nilong, đặt trong tủ lạnh. Sau một lát lấy ra là lại, là có thể làm phẳng mà không hỏng áo.
Nến đặt trong tủ lạnh sẽ bảo quản được thời gian dài không biến dạng. Hơn nữa, nếu bảo quản trên 24 tiếng đồng hồ trong tủ lạnh, khi đốt, nến sẽ không nhỏ giọt, rất thích hợp cho các loại nến cắm trên bánh sinh nhật.
Củ cải gọt xong để trong tủ cho đông, sau đó đem ra ngoài phơi khô, sẽ bảo quản được lâu mà giữ được mùi vị độc đáo.
Xà bông do bị ẩm ướt mà mềm, đặt vào trong tủ lạnh sẽ tự động khôi phục độ cứng.
Xi giày đặt trong tủ lạnh có thể tránh tình trạng khô, cứng.
Nếu các tấm tem dính vào nhau, có thể đặt trong tủ lạnh. Không bao lâu, những chiếc tem sẽ tự tách ra, hơn nữa bề mặt keo của tem vẫn có thể sử dụng.
Khi cắt ớt và hành thường khiến mắt bị cay. Nếu như trước khi cắt đặt ớt và hành trong ngăn đông của tủ, có thể giảm sự phát tán của chúng, do đó mắt sẽ bớt cay.
Tiếp theo chính là ứng dụng trong việc bảo quản mỹ phẩm. Tủ có thể kéo dài thời hạn sử dụng của các loại mỹ phẩm.
Với các loại đậu như đậu đen hay đậu đỏ, để ninh nhừ thật không dễ. Để đậu mau nhừ, bạn hãy đun đậu một lát rồi sau đó để nguội và cho vào ngăn đá vài tiếng đồng hồ. Sau đó đem ra nấu, đậu sẽ mau nhừ hơn rất nhiều lần.
Hạt dẻ khi luộc chín rất khó bóc vỏ, bạn hãy cho hạt dẻ vào ngăn đá trong vài tiếng, vỏ hạt dẻ sẽ bong ra khỏi thịt, giúp bạn bóc vỏ dễ dàng.
Phim ảnh (kể cả phim đang chụp dở) bạn dùng hộp nhựa bọc kín là có thể bảo quản lâu dài trong tủ mà phim vẫn giữ nguyên phẩm chất.
Bình luận trên Facebook