Mua điều hòa Daikin inverter hay điều hòa thường

Nếu so sánh giữa điều hòa Daikin inverter và điều hòa thường hẳn bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt đáng kể ở hai dòng máy này.

Mua điều hòa Daikin inverter hay điều hòa thường 1

Cách thức hoạt động:

Máy lạnh thường: Máy nén hoạt động theo nguyên tắc tắt/mở. Do sử dụng rơ-le nhiệt, khi cảm nhận nhiệt độ trong phòng đạt đến mức cài đặt máy sẽ tắt. Đến khi nhiệt độ phòng tăng lên máy nén hoạt động trở lại.

Máy lạnh inverter: Máy nén sử dụng công nghệ biến tần. Khi phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt máy nén sẽ hoạt động chậm lại chứ không tắt hẳn.

>>Chính vì vậy máy nén khởi động chậm hơn nên khả năng làm lạnh ban đầu không nhanh bằng máy lạnh thường.

Lợi thế điều hòa nhiệt độ tiết kiệm điện với điều hòa nhiệt độ thường:

Lợi thế của điều hòa Daikin inverter chính là khả năng tiết kiệm điện vượt trội. Máy vận hành cực kỳ êm ái, độ ẩm cũng như nhiệt độ cày đặt luôn được duy trì ở mức ổn định.

Điều hòa Daikin inverter chính xác là có rất nhiều lợi thế, tuy nhiên trước khi mua bạn cần quan tâm tới mục đích sử dụng của mình nhé. Đối với không gian mở như nhà hàng, quán xá, cửa hàng nơi có lượng người ra vào thường xuyên gây mất nhiệt thì bạn không nên chọn điều hòa inverter. Máy lạnh inverter chỉ có thể tiết kiệm điện khi nhiệt độ cài đặt phòng điều hòa đạt được nhiệt độ yêu cầu. Việc sử dụng điều hòa inverter ở những nơi như vậy không chỉ không phát huy được khả năng tiết kiệm điện. Nó còn có nguy cơ tốn điện hơn. Do máy không thể đạt tới ngưỡng nhiệt độ cài đặt (máy luôn phải hoạt động ở mức tải 140% công suất máy thông thường).

Bên cạnh khả năng tiết kiệm điện, điều hòa Inverter còn chạy êm hơn và có độ bền tốt hơn các dòng điều hòa thường. Chính bởi lý do này mà điều hòa Inverter ngày càng được ưa chuộng. Các nhà sản xuất cũng đẩy mạnh nhóm sản phẩm này. Riêng tại Pico, tư vấn viên cho biết các dòng điều hòa 24000 BTU trở lên hiện nay đã hết loại thường, và chỉ có tùy chọn Inverter.

Về mức giá, các loại điều hòa Panasonic và Daikin vẫn đang được dẫn đầu. Cùng nhiều đánh giá cao về hiệu năng, chất lượng sử dụng. Điều hòa của Funiki và Sharp trái lại, có mức giá thấp nhất. Phù hợp với nhóm người dùng thu nhập thấp, sinh viên, hoặc văn phòng nhỏ.

Để phát huy tối đa hiệu quả khi sử dụng điều hòa inverter bạn hãy chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng sử dụng. Nên lắp điều hòa inverter ở những không gian như phòng ngủ, phòng khách gia đình.

Bình luận trên Facebook