Điều hòa Inverter tiết kiệm điện được bao nhiêu so với điều hòa thường

Điều hòa Inverter tiết kiệm điện năng đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên không phải ai cũng biết điều hòa Inverter tiết kiệm được bao nhiêu so với điều hòa thường? Hãy cùng Long Bình Plaza tìm hiểu xem nhé! 

1. Thế nào là điều hòa Inverter?

Điều hòa Inverter sử dụng công nghệ biến tần hiện đại với cơ chế hoạt động ưu việt hơn hẳn so với các loại điều hòa thông thường. Các điều hòa thông thường sẽ dừng động cơ ngay khi đạt được mức nhiệt độ mong muốn rồi khởi động lại khi cần tiếp tục làm lạnh.

Điều hòa Inverter tiết kiệm điện được bao nhiêu so với điều hòa thường

Ngược lại, máy lạnh Inverter sẽ khởi động từ từ để tiết kiệm điện năng. Tốc độ hoạt động của máy sẽ được tăng dần cho đến khi chạy hết công suất. Khi không gian đã đạt được mức nhiệt độ mong muốn các mô tơ cũng chạy chậm dần để duy trì mức nhiệt lý tưởng trong suốt thời gian còn lại.

Việc không tắt hẳn hoạt động của mô tơ giúp tiết kiệm được điện năng để máy khởi động cũng như hoạt động bù lại lượng nhiệt đã bị mất đi. Nhờ đó tổng lượng điện năng phải sử dụng cũng được giảm xuống đến mức thấp nhất có thể.

Cùng với đó, công nghệ Inverter còn tích hợp được nhiều tính năng hiện đại, có lợi cho sức khỏe người dùng lại có thể tiết kiệm điện như: 

  • Chế độ làm lạnh nhanh.
  • Bộ lọc kháng khuẩn.
  • Chế độ hoạt động khi ngủ.
  • Hẹn giờ tự động tắt – mở điều hòa.

2. Điều hòa Inverter tiết kiệm điện được bao nhiêu?

Theo nghiên cứu và đánh giá của các chuyên gia, với cơ chế hoạt động thông minh, lượng điện năng điều hòa Inverter tiêu thụ có thể thấp hơn các điều hòa thông thường 30 – 60%. Để tìm hiểu điều hòa Inverter tiết kiệm điện được bao nhiêu giới chuyên môn đã tiến hành 1 số khảo sát. Thực tế cho thấy, điều hòa Inverter tiết kiệm điện năng được 20 – 30% so với các điều hòa khác. Dây cũng là một lợi thế không nhỏ đối với chi phí điện năng định kỳ mỗi tháng.

Để đạt được mức tiết kiệm điện tối đa 60% điều hòa cần có môi trường hoạt động tốt nhất như:

  • Không gian bên ngoài có nhiệt độ không quá cao
  • Điện áp tiêu chuẩn
  • Điều hòa được bảo trì, vệ sinh thường xuyên

Tuy nhiên với khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam chắc chắn điều hòa Inverter không thể phát huy được tối đa tính năng tiết kiệm điện này.

3. Chi phí mua điều hòa

Chi phí mua điều hòa thông thường có thể rẻ hơn so với mua điều hòa Inverter từ 2 – 5 triệu đồng. Tuy nhiên chi phí điện năng hàng tháng được giảm xuống đáng kể. Việc lựa chọn một chiếc điều hòa tiết kiệm điện đắt giá hay một chiếc điều hòa thường rẻ tiền phụ thuộc vào khả năng kinh tế của mỗi người.

4. Độ bền khi sử dụng điều hòa

Việc tất cả các hàng sản xuất đều cam kết tuổi thọ của điều hòa Inverter cao gấp 2 – 3 lần so với các loại điều hòa thông thường. Cho thấy mức độ tin tưởng của họ về độ bền của dòng máy này. Rất nhiều nhà  sản xuất đã đưa ra thời gian bảo hành điều hòa Inverter dài gấp đôi so với các loại điều hòa thông thường. Cùng với đó các các chính sách hậu mãi rất ưu việt như vệ sinh. Bảo trì điều hòa miễn phí định kỳ ngay cả khi thời hạn bảo hành đã hết.

Do đó, mức chi phí ban đầu của điều hòa Inverter có cao hơn so với điều hòa thông thường thì mức tổng chi phí trong suốt thời gian sử dụng lại thấp hơn khá nhiều. Không chỉ tiết kiệm được chi phí cho sửa chữa, bảo trì mà cả chi phí mua mới cũng được giảm đi đáng kể do điều hòa Inverter có tuổi thọ cao hơn.

Tuy nhiên, cấu tạo của điều hòa Inverter phức tạp hơn so với các loại điều hòa thông thường. Người dùng cần bảo trì định kỳ đều đặn theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất để nâng cao tuổi thọ cho điều hòa.

Là dòng sản phẩm cao cấp, đa số các điều hòa Inverter đều có thiết kế sang trọng, đẹp mắt, hiện đại. Góp phần tô điểm thêm cho không gian nhà bạn. Bạn có thể dễ dàng chọn được một chiếc điều hòa Inverter có kiểu dáng phù hợp với phong cách kiến trúc của không gian nhà mình. Cho dù đó là phong cách kiến trúc thuộc bất kỳ một trường phái nào.

Màu sắc điều hòa Inverter cũng phong phú, đa dạng, rất dễ phối hợp với không gian xung quanh tạo thành một tổng thể hài hòa, đẹp mắt. Đến với Long Bình Plaza chúng tôi có đa dạng các thương hiệu, mẫu mã, kiểu dáng các loại điều hòa Inverter, rất dễ để quý khách lựa chọn. 

Sau khi tìm hiểu 5 tiêu chí đánh giá trên chắc chắn quý khách hàng đã nhận ra điều hòa Inverter tiết kiệm điện được bao nhiêu. Từ đó có thể đưa ra quyết định chọn điều hòa phù hợp nhất với khả năng và nhu cầu của mình. Lời khuyên của chúng tôi là nếu như bạn cần sử dụng điều hòa trong một khoảng thời gian dài thì nên chọn mua điều hòa Inverter để tiết kiệm tổng chi phí tốt hơn.

Bình luận trên Facebook