Tư vấn chọn điều hòa tiết kiệm điện nhất

Điều hòa được coi là dụng cụ “cứu trợ” trong những ngày hè nắng nóng như hiện nay. Nhưng để chọn được một chiếc điều hòa vừa tốt cho sức khỏe, vừa tiết kiệm điện năng, giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu của từng gia đình thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo ngay một số mẹo lựa chọn điều hòa tiết kiệm năng lượng, làm mát tốt của Long Bình Plaza nhé!

Tư vấn chọn điều hòa tiết kiệm điện nhất

Công nghệ Inverter

Điều hòa Inverter là lựa chọn quen thuộc khi nhắc về khả năng tiết kiệm điện. Thiết bị này có khả năng tiết kiệm 30-60% chi phí điện tiêu thụ nhờ sử dụng máy nén công nghệ biến tần.

Để tối ưu khả năng tiết kiệm điện, Daikin đã phát triển công nghệ Inverter với máy nén Swing cho sản phẩm của mình. Máy nén được xem như “trái tim” của điều hòa và cũng là bộ phận tiêu thụ điện năng nhiều nhất. Máy nén Swing của điều hòa Daikin có thiết kế nguyên khối với chuyển động quay tròn nhẹ nhàng, từ đó giảm đáng kể ma sát và rung động, giúp máy hoạt động êm hơn và không rò rỉ môi chất lạnh.

Nhãn năng lượng

Theo quy định của Bộ Công thương, tất cả máy điều hòa không khí lưu hành tại thị trường Việt Nam đều phải dán nhãn năng lượng. Nhãn năng lượng ghi chú 1-5 sao cùng các thông số liên quan tới xuất xứ, tiêu chuẩn đánh giá, hiệu suất tiêu thụ điện năng của sản phẩm. Số sao càng nhiều thì máy càng tiết kiệm năng lượng. 5 sao là mức tiết kiệm năng lượng nhất.

Cảm biến tự động điều chỉnh nhiệt độ

Một số hãng điều hòa tích hợp cảm biến hồng ngoại nhằm dò tìm sự chuyển động và vị trí của người dùng trong phòng để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, góp phần tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Ví dụ như tính năng mắt thần thông minh. Nếu không có bất kỳ chuyển động nào trong vòng 20 phút, máy sẽ tự động tăng thêm 2 độ C so với nhiệt độ cài đặt. Ngược lại, nếu phát hiện có chuyển động, cảm biến sẽ đưa máy hoạt động với mức nhiệt độ đã cài đặt ban đầu.

Các tính năng khác

Một số hãng có các tính năng giúp tiết kiệm điện như điều chỉnh nhiệt độ chính xác đến 0,5 độ C, chế độ tiết kiệm điện Econo mode hay Sleep mode khi đi ngủ.

Ngoài ra, bạn nên chọn sản phẩm có dàn tản nhiệt Microchannel. Công nghệ này cải thiện diện tích truyền nhiệt và lưu lượng gió lớn hơn so với dàn tản nhiệt thông thường, giúp máy tiết kiệm điện và tăng độ bền.

Vị trí lắp đặt máy thích hợp

Ngoài ra, khi đã chọn được chiếc máy điều hòa thích hợp rồi thì bạn cũng cần lưu ý lắp đặt máy tại vị trí thích hợp để tiết kiệm điện hơn. Máy điều hòa cần được lắp đặt ở những nơi thoáng mát, tránh xa ánh nắng trực tiếp, thường nên để máy điều hòa ở hướng Đông hoặc hướng Bắc. Dàn nóng của máy điều hòa cũng tránh đặt ở những nơi gần nguồn nhiệt, hóa chất và phải thoáng gió để máy điều hòa đạt hiệu suất hoạt động cao nhất.

Bình luận trên Facebook