Chế độ kiểm soát năng lượng trên điều hòa LG

Chắc hẳn bạn chưa nghe hoặc cũng có thể đã nghe nhưng chưa hiểu rõ về cơ chế cũng như hoạt động của chế độ kiểm soát năng lượng ra sao. Hãy cùng Long Bình Plaza cùng tìm hiểu về chế độ kiểm soát năng lượng trên điều hòa  LG nhé.

Chế độ kiểm soát năng lượng chủ động của điều hòa LG là gì?

Chế độ kiểm soát năng lượng chủ động cho phép người dùng có thể tự thay đổi công suất tiêu thụ cũng như công suất làm lạnh của điều hòa bất kỳ lúc nào theo 4 mức 100%, 80%, 60%, 40%.

Đây được xem là phát triển đáng tự hào của LG nhằm mang đến giải pháp tiết kiệm điện cho người dùng khi sử dụng điều hòa.

 

Chủ động dùng chế độ kiểm soát năng lượng trên điều hòa LG

Cách sử dụng chế độ kiểm soát năng lượng chủ động

Với chế độ này, người dùng có thể  linh hoạt chọn mức tiêu thụ năng lượng tùy theo nhu cầu sử dụng bằng cách nhấn nút ENERGY CTRL/WATT OPTION nhiều lần trên remote để chọn từng nấc.

 

Chủ động dùng chế độ kiểm soát năng lượng trên điều hòa LG

 

Bước 1: 3 nấc, mức tiêu thụ năng lượng là 40%, nguồn điện đầu vào sẽ giảm đến 60% so với dòng điện định mức, rất thích hợp để sử dụng vào ban đêm hoặc khi bạn ở 1 mình.

Mức tiêu thụ năng lượng là 40%

Bước 2: 2 nấc ứng với mức tiêu thụ năng lượng là 60%, nguồn điện đầu vào giảm đến 40% so với dòng điện định mức. Bạn có thể bật chế độ này để tiết kiệm điện khi trong phòng có khoảng 2 người.

Mức tiêu thụ năng lượng là 60%

 

Chủ động dùng chế độ kiểm soát năng lượng trên điều hòa LG

 

Bước 3: 1 nấc ứng với mức tiêu thụ năng lượng là 80%, nguồn điện đầu vào chỉ giảm 20% so với dòng điện định mức. Mức này rất phù hợp để làm mát cho 3 hoặc 4 người.

Mức tiêu thụ năng lượng là 80%

Bước 4: Ở bước này, điều hòa sẽ ở mức 100% công suất làm lạnh, tương ứng với 100% điện năng tiêu thụ.

Chế độ này của điều hòa LG phù hợp với không gian nhiều người vào những ngày hè oi ả hay lúc gia đình đông người và đang hoạt động vui chơi.

Mức tiêu thụ năng lượng là 100%

Chủ động dùng chế độ kiểm soát năng lượng trên điều hòa LG

 

Lưu ý: Chế độ kiểm soát năng lượng chủ động chỉ khả dụng ở chế độ làm mát và công suất hoạt động của máy có thể giảm khi bật chế độ này.

Bình luận trên Facebook