Bao lâu nên thay màng lọc máy lọc không khí một lần?

Với tình trạng ô nhiễm như hiện nay, nhiều gia đình đã tin dùng máy lọc không khí. Nhưng không phải cứ mua máy là bạn yên tâm tuyệt đối. Nếu thiết bị nhà bạn đã dùng một thời gian dài hay đôi khi do nhà bạn quá bụi, bạn nên thay màng lọc. Điều này bảo đảm việc lọc khí hiệu quả nhất. Nhưng bao lâu thì nên thay một lần? Câu trả lời nằm trong bài viết dưới đây của Long Bình Plaza.

Máy lọc không khí với màng lọc thô

Màng lọc này xếp ở vị trí đầu tiên trong hệ thống màng lọc không khí, làm bằng nhựa hoặc kim loại giúp lọc sạch các loại tạp chất thô, kích thước lớn trong không khí như tóc, bụi bẩn loại lớn, sợi vải, sợi bông… Màng lọc thô sử dụng bền bỉ, thường không bị hư hỏng trong suốt quá trình sử dụng.

 

màng lọc thô

Với các loại màng lọc trung gian của máy lọc không khí

– Màng lọc than hoạt tính: Cấu tạo từ Carbon giúp khử sạch mùi độc hại, khó chịu trong không khí như mùi hôi chó mèo, thuốc lá… Sau một thời gian sử dụng, màng lọc này không thể hấp thụ thêm mùi và chất độc nữa nên cần thay thế. Bạn nên thay màng lọc than hoạt tính sau 1-2 năm tùy hãng sản xuất.

 

màng lọc trung gian của máy lọc không khí

 

– Màng lọc phấn hoa: Giúp khử chất gây dị ứng do phấn hoa. Giữ lại phấn hoa ở màng lọc, chỉ có ở những máy lọc khí cao cấp. Tuổi thọ màng lọc này từ 6-12 tháng tùy thời gian bạn sử dụng máy lọc nhiều hay ít.

 

Màng lọc phấn hoa của máy lọc không khí

 

– Màng lọc Titan: Có chức năng khử mùi, nhưng ít dùng trong các loại máy lọc không khí AQUA.

– Màng lọc nước: Trang bị trên những chiếc máy lọc không khí có chức năng tạo ẩm. Gắn tại khay chứa nước hoặc trước quạt hút. Khi máy tạo ẩm, nước thêm từ bên ngoài vào sẽ đi qua màng lọc nước. Đảm bảo lượng hơi nước phun ra ngoài môi trường tinh khiết, sạch sẽ. Bạn nên thay thế màng lọc nước khoảng 2 năm/lần.

 

Màng lọc nước

 

Với màng lọc tinh (màng lọc Hepa)

Màng lọc này có tác dụng lọc sạch các loại bụi bẩn, vi khuẩn, vi rút. Có kích thước siêu nhỏ chỉ khoảng 0,3 micron mà mắt thường không thấy được. Hiệu quả lọc sạch đến 99,97%. Tuổi thọ của màng lọc Hepa thường từ 3-10 năm. Tùy hãng sản xuất máy lọc không khí tạo ẩm và mức độ ô nhiễm của môi trường sử dụng.

 

màng lọc tinh

Bình luận trên Facebook