5 hiểu lầm về máy lọc không khí mà bạn cần lưu tâm

Với tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện tại thì chiếc máy lọc không khí phát huy được rất nhiều công hiệu. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về khả năng của thiết bị này. Có những hiều lầm mà 80% người dùng đều mắc phải. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Long Bình Plaza nhé!

 

hiểu lầm về máy lọc không khí

Máy lọc không khí hút sạch bụi, không cần lau dọn

Máy lọc không khí hút ẩm có chức năng hút bụi siêu nhỏ lơ lửng trong không khí (PM10, PM2.5). Hấp thụ mùi hôi, vi khuẩn và tác nhân gây dị ứng. Những tác nhân này dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp và ảnh hưởng trực tiếp tới hệ hô hấp. Như khó thở, tim mạch, viêm đường hô hấp… Với những hạt bụi nặng đọng dưới sàn nhà bạn phải cần tới máy hút bụi hoặc máy lọc khí có công suất rất lớn. Ngoài máy lọc khí, bạn nên sử dụng thêm máy hút bụi để gia đình luôn được bảo vệ.

Máy lọc khí sẽ hấp thụ mọi vi khuẩn, vi rút gây bệnh

Máy lọc không khí thường được quảng cáo có khả năng tiêu diệt mọi vi khuẩn, vi rút gây bệnh. Nhưng thực tế các loại máy lọc khí giá rẻ khó có thể hấp thụ và khử sạch những tác nhân này. Chỉ những sản phẩm có bộ lọc HEPA mới có khả năng loại bỏ virus, vi khuẩn như: Coway, Hitachi sử dụng công nghệ màng lọc đa lớp, Sharp, Panasonic sử dụng công nghệ ion độc quyền.

>>> Máy lọc không khí Sharp ứng dụng công nghệ ion, được Viện Vệ sinh dịch tễ TW và ĐH Y Hà Nội chứng nhận có khả năng tiêu diệt 99.97% virus H5N1. Bạn nên xem ngay những mẫu máy lọc khí Sharp diệt khuẩn tốt nhất 2019.

Màng lọc HEPA có tác dụng khử mùi hôi

Màng lọc HEPA chỉ có tác dụng lọc bụi siêu mịn, 1 số loại vi khuẩn và tác nhân gây dị ứng. Để khử mùi hôi (đồ ăn, khói thuốc, ẩm mốc…) bạn phải cần tới những sản phẩm có trang bị màng lọc Carbon than hoạt tính.

Màng lọc có tuổi thọ càng cao thì máy sẽ càng tốt

Hiệu quả của bộ màng lọc phụ thuộc vào công nghệ lọc và cách sử dụng của người dùng. Để duy trì chất lượng không khí ổn định, bạn nên vệ sinh màng lọc định kì 1-2 lần/tháng. Bên cạnh đó, bạn nên chọn mua những loại máy có màng lọc bền 1-2 năm. Phù hợp với điều kiện thời tiết và chất lượng môi trường tại Việt Nam.

Máy lọc không khí tốn điện

Bạn có thể sử dụng 24/24 mà không cần lo lắng về vấn đề tiêu hao điện năng. Máy lọc không khí AQUA, Hitachi thường tiêu thụ điện năng khá thấp. Và vận hành rất êm, không phát tiếng ồn khó chịu. Trung bình mỗi tháng bạn chỉ cần bỏ hơn 100.000 đ tiền điện để có được không gian sống trong lành.

Bình luận trên Facebook