Tự làm sữa chua Meiji cho bé với nồi cơm điện! Bạn đã thử chưa?

Sữa chua Meiji là sản phẩm đang được các mẹ “săn lùng” bởi dưỡng chất và độ ngon mà nó đem lại cho bé. Giờ đây, chỉ với những nguyên liệu đơn giản và chiếc nồi cơm điện, bạn đã có thể làm cho bé món thức ăn thơm ngon, bổ dưỡng này. Hãy cùng vào bếp với Long Bình Plaza nào!

 

sữa chua cho bé bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm sữa chua Meiji bằng nồi cơm điện

– Sữa công thức Meiji.

– Sữa chua không đường mua sẵn: 50gr.

– Nồi cơm điện.

– Các loại hạt, chocolate vụn hoặc thêm mứt, hoa quả

Thực hiện

 

tự làm sữa chua

 

– Pha khoảng 250ml-300ml sữa công thức theo đúng nhiệt độ và liều lượng hướng dẫn của sữa đó rồi để nguội khoảng 40 độ. Ví dụ sữa meiji phải pha với nước 70 độ mới chín, cần để nguội 40 độ như lúc cho bé uống.

– 3-4 thìa sữa chua không đường dùng làm men cái. Lưu ý sữa chua không đường sau khi mua về chỉ nên để ngăn mát tủ lạnh. Trước khi làm cần để ra ngoài 1 lúc cho bớt lạnh.

– Đổ sữa chua vào sữa bột đã pha, khuấy đều cho tan

– Chia hỗn hợp ra các hũ đựng sữa chua có nắp, đậy kín lại đem đi ủ. Chú ý không nên đựng đầy hũ.

– Nếu dùng máy thì chỉnh thời gian khoảng 7 tiếng là được.

– Nếu không dùng máy thì làm như sau: Dùng 1 chiếc nồi dày để giữ nhiệt được tốt. Hoặc dùng nồi cơm điện Sharp cho tiện. Xếp các hộp sữa chua đã đậy nắp vào nồi. Cho nước ấm khoảng 40-50 độ vào nồi sao cho lượng nước ngập phần sữa chua có trong hũ. Đậy nắp kín ủ khoảng 7-8 tiếng là sử dụng được.

– Bạn có thể rắc các loại hạt, chocolate vụn hoặc thêm mứt, hoa quả lên trên để ăn ngon hơn.

 

làm sữa chua Meiji

 

Ngoài dinh dưỡng từ sữa chua cao cấp, sữa chua Meiji còn giúp người ăn cung cấp cho cơ thể các dinh dưỡng và vitamin cần thiết nhờ những miếng cắt hoa quả tươi.

Bình luận trên Facebook