Làm tỏi đen bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản

Tỏi đen có vị dẻo ngọt, thơm ngon và là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Cách làm tỏi đen tại nhà rất đơn giản lại không tốn kém. Bạn hoàn toàn có thể tự làm “thần dược” này cho cả nhà sử dụng chỉ với chiếc nồi cơm điện. Hãy vào bếp cùng Long Bình Plaza nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tỏi.
  • Bia.
  • Giấy bạc.
  • Nồi cơm điện.

làm tỏi đen bằng nồi cơm diện

Các bước làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

Bước 1: Chọn tỏi

Để làm tỏi đen thành công bước đầu tiên chính là việc chọn tỏi để làm. Bạn cần lựa chọn những củ tỏi to bản, đẹp và đều nhau, tép to. Việc chọn tỏi tươi ngon sẽ quyết định phần lớn cho mẻ tỏi đen của bạn có thành công hay không đấy nhé! Mua tỏi về, bạn để tỏi khô rồi bóc đi lớp vỏ mỏng nhất bên ngoài để loại bỏ bụi bẩn.

chọn tỏi

Bạn nên chọn những củ tỏi đều tép căng mọng để làm tỏi đen.

Bước 2: Ngâm tỏi với bia để ngấm men vi sinh

Tiếp đến, bạn cho tỏi vào thau nhựa sạch, rưới bia lên trên để bia thấm đều tỏi. Bạn ngâm tỏi trong khoảng 30 phút để tỏi ngấm men vi sinh của bia. Tỉ lệ ngâm, bạn cho 1kg tỏi tương ứng với 1 lon bia nhé! Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại bia gì để ngâm cũng được! Lưu ý đổ bia ngập tỏi, cứ 5 phút lại đảo tỏi một lần cho tỏi nhanh ngấm men vi sinh. Nhớ là chỉ ngâm tỏi khoảng 30 phút thôi đấy.

ngâm tỏi vởi bia

Bước 3: Ủ tỏi bằng giấy bạc

Chuẩn bị 1 tờ giấy bạc to, trải đều ra. Hết 30 phút ngâm tỏi, bạn vớt ngay tỏi ra rồi xếp tỏi vào trong tấm giấy bạc đó. Bạn lưu ý xếp tỏi ngay sau khi lấy tỏi ra khỏi thau bia, không nên để ngâm tỏi lâu quá vì sẽ làm hỏng việc lên men tỏi!

ủ tỏi bằng giấy bạc

Bạn ủ tỏi trong giấy bạc để hạn chế tỏi tiếp xúc với nhiệt độ cao

Khi tỏi còn đang ướt, bạn bọc giấy bạc kín xung quanh tỏi. Bạn không nên để tỏi bị hở. Vì nếu còn vết hở, tỏi sẽ không thể ngấm và lên men được, mẻ tỏi đen sẽ không được đen và ngon.

Bạn lưu ý cần bọc tỏi với giấy bạc. Để tránh tỏi tiếp xúc trực tiếp với nền nhiệt cao của nồi cơm điện và đảm bảo sự thành công cao của mỗi mẻ tỏi.

Bước 4: Bắt đầu ủ tỏi trong nồi cơm điện nắp gài

ủ tỏi bằng nồi cơm điện

Sau đó, bạn cho giấy bạc bọc tỏi vào nồi cơm điện, bật nút warm, giữ ấm trong 2 tuần (bạn hoàn toàn có thể yên tâm là sẽ không hỏng nồi và tiền điện hết chỉ khoảng 10.000 đồng).

tỏi đen

Khi làm, các bạn nhớ dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín xung quanh vung nồi điện để giữ nhiệt tốt hơn, nếu là nồi cơm điện tử thì không cần.

Bình luận trên Facebook