Tivi nhanh hỏng nếu bạn vẫn giữ 7 thói quen xấu này

Tivi là đồ điện tử có giá trị trong nhà. Nên giữ sao cho dùng được lâu là điều ai cũng mong muốn. Dưới đây là những điều bạn nên tránh để tivi led sử dụng được bền và tốt hơn.

1. Quên tắt tivi

 

quên tắt tivi

 

Một chiếc tivi trung bình có vòng đời khoảng 65.000 giờ. Đôi khi chúng ta có thói quen bật ti vi và ngủ quên, để nó “chạy không” nhiều tiếng khiến tuổi thọ sản phẩm giảm đi và bạn phải thay mới sau vài năm mua. Tốt nhất, nên rèn thói quen tắt ti vi trước khi lên giường.

2. Không sử dụng ổn áp hay thiết bị bảo vệ

Các loại thiết bị này giúp bảo vệ ti vi trong trường hợp có cắt điện đột ngột.

3. Tắt mở hay rút phích liên tục

Việc mở tắt liên tục có thể khiến cho màn hình hiển thị ở tivi bị ảnh hưởng.

4. Chỉnh độ sáng, độ tương phản không phù hợp

 

chỉnh độ sáng tivi

 

Việc bạn chỉnh ánh sáng hay độ tương phản của ti vi ở mức cao nhất có thể làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Ngoài ra, ánh sáng cao cũng có thể gây tổn hại cho mắt bạn.

5. Kê tivi ở vị trí không thích hợp

Chiếc ti vi cũng giống như nhiều sản phẩm điện khác, đều cần được “thở”. Ti vi tỏa nhiệt trong quá trình bạn bật, thế nên, bạn nên đặt TV ở không gian thoáng, độ  ẩm thấp, giúp chúng hạ nhiệt nhanh sau khi tắt. Cũng không nên sử dụng sản phẩm trong điều kiện nhiệt độ quá thấp.

6. Để Smart Tivi gần các vật nhọn

Các vật nhọn sắc có thể dễ dàng làm hỏng màn hình LCD.

7. Làm sạch tivi không đúng cách

Để lau bụi bám trên màn hình, nên dùng một chiếc khăn mềm, tuyệt đối không dùng nước để lau màn hình và gây chập cháy. Nên mua các chất tẩy rửa đồ điện chống tĩnh điện để lau ti vi. Với mặt sau của ti vi, nên sử dụng các loại máy hút bụi thích hợp để loại bỏ lớp bụi bẩn.

>>Xem thêm: Sai lầm phổ biến hầu như ai cũng mắc phải khi dùng tivi

 

Bình luận trên Facebook