Sai lầm phổ biến hầu như ai cũng mắc phải khi dùng tivi

Dùng tivi thì quá đơn giản rồi. Nhưng dùng sao cho khỏi hại máy, hại mắt, đỡ tốn điện thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Long Bình Plaza điểm tên những lỗi cơ bản mà ai dùng TV cũng mắc phải nhé!

Chỉ tắt tivi bằng remote sau khi dùng tivi xong

Khi bạn chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút dây điện hoặc nhấn nút nguồn khi đó tivi vẫn hoạt động ngầm (ở chế độ stand by) mà chưa tắt hẳn.

 

tắt tivi bằng remote

 

Điều này sẽ khiến tivi hao tốn điện và giảm tuổi thọ. Vì vậy, bạn cần sử dụng đồng thời cả điều khiền và nút nguồn trên tivi. Để đảm bảo tivi đã được tắt hẳn.

Dùng tivi càng to càng hại

 

Tivi càng to càng hại

 

Không phải cứ Tivi màn hình lớn là xem đã mắt. Diện tích phòng khách hoặc phòng ngủ thông thường chỉ nên dùng Tivi 32 inch là hợp lý. Tivi quá to so với diện tích căn phòng cũng gây ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh của người xem. Làm ảnh hưởng tới mắt của bạn, tốt nhất nên để Tivi ngang với tầm mắt.

Tắt mở tivi liên tục

 

Tắt mở tivi liên tục

 

Một thói quen tưởng chừng như vô hại mà nhiều người vẫn hay làm đó là tắt mở tivi liên tục. Nhiều người nghĩ rằng cách này sẽ giúp tiết kiệm điện. Và thường xuyên tắt mở trong một khoảng thời gian ngắn. Việc làm này làm hao tốn điện năng. Gây hư hỏng cho tivi và giảm tuổi thọ của tivi.

Tắt tivi bằng cách rút dây điện

 

Tắt tivi bằng cách rút dây điện

 

Nhiều người có thói quen tắt tivi bằng cách rút thẳng dây điện ra khỏi phích cắm trong khi tivi vẫn còn hoạt động. Làm việc này thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của tivi. Vì nếu bạn đột ngột rút dây điện mà không tắt điện nguồn tivi trước sẽ khiến dây tóc đèn màn hình dễ va đập, toé lửa. Vừa nhanh hỏng smart tivi lại có thể dẫn đến cháy nổ.

Bình luận trên Facebook