Cách kiểm soát trẻ xem youtube trên tivi

Nghỉ hè và dịch rã nên các em nhỏ thường xuyên dành nhiều thời gian bên chiếc tivi. Mà các bậc phụ huynh lại luôn bận rộn không thể kiểm soát hết khung giờ. Cũng như nội dung khi trẻ xem tivi. Hãy cùng Long Bình Plaza tìm hiểu một số cách cài đặt thiết lập khung thời gian cũng như nội dung xem trên tivi đối với trẻ nhỏ nhé!

Cách kiểm soát trẻ xem youtube trên tivi

Trẻ thường rất yêu thích việc xem tivi, đặc biệt đối với những chiếc Smart tivi được được tích hợp nhiều ứng dụng  cũng như có kết nối mạng internet.

Tuy nhiên với việc xem tivi thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Trước tiên chính là làm suy giảm thị lực và cũng có thể trẻ sẽ tiếp xúc với một số nội dung không phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Do vậy việc thiết lập kiểm soát khi trẻ xem tivi là rất cần thiết.

Cách kiểm soát thời lượng xem tivi của trẻ

Cách đầu tiên cài đặt thiết lập khung thời gian cũng như nội dung xem trên tivi đối với trẻ nhỏ là kiểm soát thời lượng xem TV của trẻ.

Bạn có thể chủ động cài đặt chức năng hẹn giờ có trên hầu hết các sản phẩm tivi hiện nay. Khi cài đặt chế độ hẹn giờ sau khung giờ bạn hẹn tivi sẽ tự động tắt.

Cách này giúp bạn có thể kiểm soát khung giờ trẻ xem Smart tivi.

Đặt giới hạn thời gian xem tivi

 

Một số tivi hiện đại hơn còn thêm tính năng hẹn giờ bật. Giúp bạn chủ động sắp xếp thời gian xem cho con.

Hẹn giờ bật TV

 

Cách kiểm soát nội dung trẻ xem

Bạn có thể chọn 1 trong 3 cách sau để kiểm soát nội dung:

Cách 1: Tính năng khóa trẻ em trên tivi

Nhiều dòng Smart tivi hiện nay đã được trang bị thêm tính năng Khóa trẻ em. Với tính năng này, các bậc phụ huynh dễ dàng kiểm soát được với một số nội dung không phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Tính năng khóa kênh trên tivi

 

Cách 2: Chế độ hạn chế của Youtube

Youtube với đa dạng thể loại video là môi trường đầy rẫy cạm bẫy đối với trẻ. Trẻ thường học cũng như bắt trước rất nhanh nên chỉ cần tiếp xúc. Hay như xem 1 video nội dung xấu cũng có thể khiến trẻ học theo những nội dung xấu đó.

Do đó, bạn có thể sử dụng chế độ hạn chế của Youtube để chặn những nội dung không lành mạnh đối với trẻ nhỏ.

Đồng thời, bạn cũng cần thường xuyên để ý đến lịch sử tìm kiếm trên Youtube. Để chắc chắn đã ngăn chặn được hoàn toàn.

Nội dung xấu trên youtube

 

 

Xem thêm: tivi LG chính hãng

Cách 3: Kiểm soát nội dung xem với Netflix

nội dung xem với Netflix

Ứng dụng Netflix với kho giải trí đa dạng rất được các gia đình ưa chuộng. Việc quản lý trên ứng dụng này sẽ dễ dàng và khoa học hơn so với ứng dụng Youtube.

Vì nội dung trên Netflix được phân loại theo cấp độ của từng tài khoản riêng biệt (tính theo độ tuổi khi đăng ký tài khoản trên Website). Nếu bạn đăng ký là tài khoản trẻ em thì chỉ có nội dung phù hợp với lứa tuổi này hiện ra khi tìm kiếm.

Bình luận trên Facebook