Quy tắc vàng 3 phút sử dụng điều hòa mà các mẹ nên “nằm lòng”

Sử dụng điều hòa cho trẻ nhỏ cần lưu tâm đặc biệt, bởi thể trạng bé còn nhỏ nên. Đừng quá lo lắng, nếu bạn “nằm lòng” các quy tắc 3 phút khi sử dụng điều hòa sau. Cùng Long Bình Plaza tìm hiểu nhé!

1. Mở cửa 3 phút trước khi ra khỏi phòng điều hòa

 

Quy tắc vàng 3 phút sử dụng điều hòa

 

Những ngày nắng nóng chúng ta thường bật điều hòa ở nhiệt độ thấp để xua tan cái nóng từ bên ngoài. Đó là lý do sự chênh lệch nhiệt độ giữa trong phòng và bên ngoài rất lớn. Vì vậy nếu bước ra từ phòng điều hòa mà không có sự chuẩn bị sẽ dễ làm cho trẻ bị sốc nhiệt.

Cách đơn giản để làm giảm cảm giác nóng từ bên ngoài, bố mẹ hãy mở cửa trước khi ra khỏi phòng điều hòa 3 phút. Đồng thời cho trẻ vui chơi ở gần khu vực cửa ra vào để trẻ quen dần với luồng không khí nóng bên ngoài.

Việc này sẽ làm cho cơ thể của trẻ dần làm quen với không khí bên ngoài. Tránh được hiện tượng sốc nhiệt.

2. Nghỉ ngơi 3 phút khi đi từ ngoài vào phòng điều hòa

Tương tự như việc đi từ phòng điều hòa ra ngoài trời, khi bé mới ở ngoài về, mẹ cũng nên lau sạch mồ hôi. Để bé nghỉ ngơi khoảng 3 phút ở nhiệt độ phòng trước khi bật điều hòa.

Một lưu ý nưa là bạn không nên bật điều hòa giá rẻ ở nhiệt độ quá thấp. Hãy hạ nhiệt độ từ từ để cơ thể của trẻ quen dần với luồng khí lạnh từ điều hòa.

Chỉ một vài lưu ý nhỏ như thế sẽ đảm bảo sức khỏe cho trẻ luôn ở trạng thái tốt nhất. Về lâu dài sức đề kháng của trẻ sẽ tốt hơn.

3. Sử dụng chế độ làm lạnh nhanh 3 phút đúng cách

 

Sử dụng chế độ làm lạnh nhanh 3 phút

 

Như chúng ta đã biết, điều hòa Gree có chế độ làm lạnh nhanh Turbo. Với chế độ này căn phòng của bạn sẽ được làm lạnh nhanh chóng chỉ sau 3 phút khởi động. Chế độ này sẽ rất cần thiết khi mẹ muốn làm lạnh phòng nhanh hơn.

Khi nhấn nút “Turbo” trên remote, điều hòa sẽ tự tạo ra một lưu lượng gió lớn hơn. Để có thể đạt được nhiệt độ làm lạnh nhanh hơn trong 3 phút.

Đây là một tính năng vô cùng tiện lợi và cần thiết cho các gia đình. Tuy nhiên không nên lạm dụng tính năng này khi sử dụng cho trẻ nhỏ. Đồng thời phải biết cách kế hợp với các công nghệ khác để tránh được cảm giác khó chịu cho trẻ.

Để trẻ có được cảm giác thoải mái, dễ chịu, bố mẹ cần lưu ý kết hợp với công nghệ Real Cool. Giúp điều hòa tạo ra hơi lạnh nhanh hơn, sâu hơn, tự nhiên hơn. Mang lại cho cảm giác có một không gian mát lạnh tự nhiên, dễ chịu như không khí mát mẻ bên ngoài trời.

Bình luận trên Facebook