Phát “sốt” với áo phông tích hợp điều hòa nhiệt độ của Sony

Chắc ai trong chúng ta cũng có những lúc ái ngại, tự ti khi áo mình đổ mồ hôi ướt đẫm. Thấu hiểu được tình cảnh đó của đông đảo người sử dụng, Sony cho ra đời chiếc áo phông tích hợp điều hòa nhiệt độ. Chiếc áo hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt trong thời gian sắp tới. Vậy sản phẩm độc đáo này độc đáo ở đâu? Cùng Long Bình Plaza tìm hiểu nhé!

Chiếc áo phông tích hợp máy điều hòa

Tưởng tượng rằng không bao giờ bạn bị toát mồ hôi khi đi dưới ánh mặt trời nữa. Hay không bao giờ bạn phải mặc áo đơn, áo kép vào mỗi mùa đông lạnh giá nữa. Sony đã thiết kế một máy điều hòa không khí nhỏ mà bạn có thể mặc. Nó có tên Reon Pocket.

 

áo phông tích hợp điều hòa nhiệt độ

 

Thiết bị nằm ngay sau cổ áo phông được thiết kế đặc biệt. Được giữ và giấu kín các tiện ích của nó. Để điều khiển cho máy hoạt động bạn chỉ cần cài chương trình vào smart phone. Chiếc Reon Pocket có thể hạ nhiệt độ của người mặc xuống 13 độ C hoặc tăng lên đến 6 độ C.

Chiếc máy này chỉ dành cho thời gian sử dụng ngắn. Pin của nó có thể chạy tối đa trong 90 phút. Và nếu bạn muốn có ngay trong tay một chiếc thì hãy đến Nhật Bản. Bởi nó được bán duy nhất tại đây.

Nguyên lý hoạt động

Chiếc máy lạnh đặc biệt này hoạt động nhờ sử dụng một hiệu ứng nhiệt điện gọi là hiệu ứng Peltier. Một dòng điện làm nóng một bên của thiết bị trong khi đang làm mát bên kia.

 

tích hợp điều hòa nhiệt độ vào áo

 

Một số đồ điện tử khác như tủ lạnh hay máy làm lạnh rượu vang cũng sử dụng hiệu ứng này. Đây không phải là lần đầu tiên máy làm mát cá nhân tiến vào thị trường. Năm 2016, quần áo được làm nóng đã lên sàn Runway với chiếc áo khoác tự làm ấm mang nhãn hiệu Pháp. Các nhà khoa học đã giúp những người lính giảm tải trọng của họ bằng quần áo công nghệ cao. Sợi nano dệt vào vải của quần áo đồng phục giúp sản sinh nhiệt và giữ ấm cho họ. Công ty Embr đã bắt đầu làn sóng của máy điều nhiệt có thể đeo được với tên gọi Embr Wave. Nó giống như chiếc đồng hồ đeo tay. Làm mát hoặc làm nóng nhiệt độ vùng da nhạy cảm trên cổ tay bạn. Điều đó đánh lừa cơ thể và tâm trí của bạn. Vào việc suy nghĩ nó đang ở nhiệt độ nóng hơn hay lạnh hơn.

Bạn có nghĩ quần áo tích hợp điều hòa nhiệt độ và máy sưởi sẽ là tương lai của thời trang? Hay bạn sẽ tiết kiệm khoản tiền đó và chịu nóng? Long Bình Plaza tin rằng bạn đã có câu trả lời cho mình sau khi đọc bài viết trên.

Bình luận trên Facebook