Nồi cơm điện không vào điện vì sao?

Hầu như nhà ai cũng dùng nồi cơm điện, nhưng không phải ai cũng nằm lòng các lỗi và cách sửa. Đã bao giờ bạn cắm nồi lên nhưng đèn báo không sáng chưa? Cách giải quyết ra sao? Cùng Long Bình Plaza tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Dấu hiệu nhận biết

Cắm nguồn nhưng không có đèn báo, nồi không nóng

 

cắm dây điện

2. Nguyên nhân thường gặp

Kiểm tra phích cắm điện của bạn đã chắc chưa, có thể phích cắm bị lỏng nhưng bạn không nhìn thấy. Bạn phải chắc chắn là nguồn điện đã được dẫn đến nguồn của nồi nhưng điện không vào.

Nếu đã đảm bảo được điện chạy qua thì bạn tiếp tục soát các điểm siết nối của điện. Xem có bị đứt, chập cháy, dây dẫn điện có hiện tượng quá tải không?

Có thể dây cắm hỏng, do tiếp xúc kém giữa dây và nồi hoặc cầu chì hỏng.

Khi bạn cắm điện vào vẫn báo nguồn nhưng nồi cơm không nóng. Nguyên nhân là do đứt dây nguồn nên điện không được truyền vào nồi cơm.

3. Cách sửa nồi cơm điện không vào điện

Kiểm tra phích cắm điện của bạn đã chắc chưa, có thể phích cắm bị lỏng nhưng bạn không nhìn thấy. Bạn phải chắc chắn là nguồn điện đã được dẫn đến nguồn của nồi. Nhưng điện không vào nồi.

Nếu đã đảm bảo được điện chạy qua thì bạn tiếp tục soát các điểm siết nối của điện có bị đứt. Chập cháy, dây dẫn điện có hiện tượng quá tải không?

Có thể dây cắm hỏng, do tiếp xúc kém giữa dây và nồi cơm hoặc cầu chì hỏng.

Khi bạn cắm điện vào vẫn báo nguồn nhưng nồi cơm chính hãng không nóng. Nguyên nhân là do đứt dây nguồn nên điện không được truyền vào nồi cơm.

 

Nồi cơm điện

 

Với những kiến thức cơ bản trên, Long Bình Plaza hy vọng bạn sẽ tìm hiểu được nguyên nhân cũng như cách giải quyết để luôn là người tiêu dùng thông thái.

Đến với nhà phân phối nồi cơm điện Long Bình Plaza bạn được gì?

  • Nồi cơm giá rẻ nhất – Giá mới nhất 2019.
  • 100% sản phẩm của nhà phân phối Long Bình Plaza là chính hãng.
  • Chăm sóc khách hàng tốt nhất.
  • Quý khách hàng cần tư vấn và hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ hotline của Long Bình Plaza02439158866

Bình luận trên Facebook