Nồi cơm điện cao tần là gì?

Nhiều người thiết nghĩ nồi cơm nào mà chẳng giống nhau. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau với những công nghệ riêng biệt. Trong số đó nồi cơm điện cao tần được đánh giá là có sự tiến bộ vượt bậc so với công nghệ nấu cơm bằng nồi cơm điện cơ trước đây. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này nhé!

Nồi cơm điện cao tần là gì?

Nồi cơm điện cao tần IH (có chữ IH trên thân nồi, viết tắt từ Induction Heating – công nghệ đốt nóng trong), hay còn gọi là nồi cơm điện từ.

Nồi cơm điện cao tần sử dụng công nghệ cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc, tức là làm nóng trực tiếp nồi cơm chứ không qua mâm nhiệt (tương tự như cơ chế hoạt động của bếp từ) giúp nấu cơm ngon và bảo toàn dưỡng chất trong gạo.

 

 

Hiện dòng sản phẩm này tại Việt Nam có hàng nội địa Nhật (bảng điều khiển tiếng Nhật – dùng điện 110 V muốn dùng phải mua biến áp để chuyển điện). Và hàng Nhật xuất khẩu (với bảng điều khiển kèm tiếng Anh – và điện 220V riêng nồi này dùng được ở Việt Nam).

Ưu điểm của nồi cơm điện cao tần

– Tùy loại nồi có thêm nhiều chức năng chính và phụ nhưng đa số nồi cao tần đều đa dạng chế độ nấu với những chức năng chính như sau: Nấu gạo trắng, nấu cháo, nấu cơm sushi, nấu cơm gạo lức. Nấu xôi, nấu cơm cứng, nấu cơm mềm, nấu cơm trộn, hẹn giờ nấu trong vòng 24 h. Người dùng thỏa sức đa dạng món nấu với thiết bị này. Tuy nhiên nếu sử dụng hàng nội địa Nhật không có tiếng Việt thì người dùng sẽ tốn công mày mò để nhận diện từng chế độ nấu.

 

 

– Nồi cao tần với nồi nấu bằng chất liệu cách nhiệt, cách điện, chịu lực và chống trầy xước tốt. Lòng nồi cực dày bằng hợp kim từ 5 – 9 lớp với công nghệ chống dính mới. Và an toàn với sức khỏe người dùng.

– Cũng tương tự như các nồi điện tử. Nồi cao tần nổi bật từ đường nét thiết kế tinh xảo kết hợp với màu sắc hài hòa. Tạo nét sang trọng cho các không gian bếp hiện đại. Bên cạnh đó là màn hình LCD lớn hiển thị đồng hồ, chế độ nấu… tiện dụng.

Nấu cơm ngon với công nghệ nấu tiên tiến bậc nhất

– Cơm nấu trong nồi cơm điện cao tần có thể giữ ấm đến 24 giờ. Và đặc biệt khi hâm nóng không cần thêm nước mà hạt cơm vẫn không bị khô mà dẻo như mới nấu.

– Hạt cơm nấu ra từ nồi cơm điện cao tần cực kỳ dẻo và đều cơm. Không bị nở bung bể nát và giữ trọn hương vị của từng loại gao mang nấu.

– Trong suốt quá trình nấu thì gạo vẫn ở trạng thái ngâm trong nước ấm vừa đủ để hạt gạo nở đều. Và gần cuối quá trình nấu nước sẽ sôi bùng lên ở nhiệt độ cực cao. Làm ráo nước trong 5 phút. Hạt gạo nguội – nóng trong chớp nhoáng nên không bị nở bung bể nát.

– Dù chỉ hâm nửa chén cơm hay cắm điện liên tục 24 giờ. Thiết bị cũng không sinh cháy ở đáy nồi như nồi thông thường.

Hãy đến với Long Bình Plaza để thỏa sức mua sắm với nhiều mặt hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử giá tốt nhất!

Bình luận trên Facebook